TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bamboo Capital (BCG): Bảo lãnh cho 220 tỷ trái phiếu của BCG Energy, tăng vốn lên 2.040 tỷ đồng cho dự án năng lượng tái tạo, bất động sản

Bamboo Capital (BCG): Bảo lãnh cho 220 tỷ trái phiếu của BCG Energy, tăng vốn lên 2.040 tỷ đồng cho dự án năng lượng tái tạo, bất động sản

Bamboo Capital (BCG) sẽ chi 420 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo, chi 230 tỷ cho bất động sản và hơn 30 tỷ còn lại bổ sung vốn lưu động.

Bamboo Capital (BCG) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông về các quyết định điều chỉnh kế hoạch phát hành cũng như bảo lãnh cho khoản trái phiếu của công ty con là BCG Energy (sở hữu 99% vốn).

Thứ nhất, BCG Energy sẽ phát hành 3 loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo lãnh thanh toán và tài sản đảm bảo, với tổng mệnh giá tối đa 220 tỷ đồng. Trong đó lãi suất sẽ kết hợp giữa lãi suất thả nổi và lãi suất cố định.

Tương ứng, HĐQT BCG thông qua việc phát hành bảo lãnh cho lô trái phiếu trên của BCG Energy. Bảo lãnh thanh toán sẽ bao gồm (i) tiền gốc, tiền lãi trong hạn, quá hạn, chậm trả, tiền phạt.... (ii) phí, lãi chậm trả phí liên quan đến dich vụ đại lý quản lý tài khoản và thanh toán...

Thứ hai, BCG cũng lấy ý kiến về việc điều chỉnh phương án phát hành chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu đã được thông qua tại Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 27/6/2020. Trong đó, tỷ lệ chào bán tăng thêm so với vốn điều lệ (đã bao gồm 20 triệu cổ phiếu phổ thông được chuyển đổi từ 280 trái phiếu ngày 15/10/2018) là 50%, tương đương giá trị chào bán tính theo mệnh giá hơn 680 tỷ đồng.

Vốn điều lệ sau phát hành sẽ đạt hơn 2.040 tỷ. Mục đích nhằm nâng cao năng lực về vốn, tương xướng giá trị tài sản và bổ sung nguồn vốn hoạt động kinh doanh. Trong đó, BCG sẽ chi 420 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo, chi 230 tỷ cho bất động sản và hơn 30 tỷ còn lại bổ sung vốn lưu động.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên