MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạn có đang gặp bế tắc trong cuộc sống?

19-10-2016 - 08:00 AM | Sống

Trên đời, có 2 kiểu người, một là thích than vãn về những khó khăn, bế tắc của bản thân, kiểu thứ 2 ít tiêu cực hơn họ biết cách cân bằng mọi thứ và tận hưởng cuộc sống.

Bạn thấy mình giống ai trong 2 kiểu người trên?

Hầu hết chúng ta có thói quen nói về những khó khăn, thách thức, bế tắc hay các mối bận tâm hàng ngày, hàng giờ không biết mỏi mệt. Nhưng lại ít người tìm cách sắp xếp lại cuộc sống, công việc thay vì cứ ngồi đó và kêu ca. Chúng ta sẽ làm gì với cuộc đời của chính mình: Tìm cách thoát khỏi nó hay để mọi việc bế tắc rơi vào tình trạng tồi tệ hơn?

Tôi đã từng gặp rất nhiều người ngại thay đổi hay chính xác hơn là họ SỢ THAY ĐỔI. Tìm một công việc mới thì sợ không làm được, làm công việc hiện tại thì sợ mệt mỏi, chán nản, có cơ hội đến thì sợ thách thức, gian nan,… Họ chẳng dám bứt phá hay làm gì cả, chỉ ngồi đó kêu ca, lo sợ rồi quay vòng với cuộc đời bế tắc như vậy.

Hãy chấp nhận sự thật rằng, cuộc đời sẽ luôn có nhiều sóng gió. Áp lực ngày mai sẽ còn lớn hơn những khó khăn bạn phải chịu đựng ngày hôm nay. Vậy nên đừng hy vọng mọi thứ sẽ nhân từ với bạn, bạn phải dám đối diện với khó khăn, phải tìm kiếm phương thức để chủ động và tích cực hơn trong cuộc sống.

“Đối mặt với một cơn bão, bạn chỉ có thể chịu chết, hoặc ngoan cường chống chịu, tìm kiếm một con đường sáng để vượt qua. Cuộc sống đôi khi cũng ẩn chứa những cơn bão lớn tìm đến bạn, nếu muốn trụ lại được, bạn phải tìm cách thích ứng với nó. Mỗi lúc như vậy, hãy tự nhủ với bản thân: Ừ. Kệ. Cứ tiến lên thôi!”- ông Phạm Ngọc Anh, diễn giả khóa học WAKE UP chia sẻ.

Nếu bạn muốn vượt qua những bế tắc và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn thì dưới đây là một vài gợi ý giúp tuyệt vời:

Sắp xếp, “lập trình” lại cuộc sống

Bạn không giải quyết hết được mọi chuyện trên thế giới này đâu. Vậy nên, nếu có quá nhiều mối bận tâm: công việc, con cái, việc nhà, các mối quan hệ,… Bình tĩnh lại một chút để sắp đặt mọi thứ theo thứ tự ưu tiên quan trọng.

Đôi khi bạn phải nói KHÔNG với những người hoặc những thứ không quan trọng để tập trung cho mục tiêu của mình.

Thực hiện ngay những dự định của bạn

Rất nhiều người thất bại bởi một chữ… ĐỢI. Đợi cơ hội tốt hơn đến, đợi học xong đại học, đợi làm nốt công này việc nọ, đợi nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn,… đợi cuộc sống của mình thay đổi và tốt đẹp hơn.

Chắc chắn với bạn, cơ hội, tiền bạc, hạnh phúc sẽ không đến với những người chỉ ngồi một chỗ chờ đợi đâu. Bạn phải là người chủ động và tích cực tìm kiếm cơ hội cho cuộc đời mình. Không bao giờ là quá muộn cho mọi sự bắt đầu. Vì vậy, muốn làm gì thì làm ngay đi thôi!

Hãy tích cực

Cách tốt nhất để kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn là hãy tích cực. Làm sao để sống tích cực?

Đơn giản thôi. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực, buồn bã và hay kêu ca. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho việc gặp gỡ, giao lưu với những người nhiều năng lượng và yêu đời. Hãy chú ý đến việc quản lý căng thẳng, ngủ đủ giấc và dành thời gian cho gia đình sẽ khiến bạn thay đổi tâm trạng cũng như tăng năng suất làm việc hơn.

Theo đuổi đam mê thì sao nhỉ?

Bạn có đang theo đuổi ngành học, công việc mà bạn yêu thích hay đơn giản đó chỉ là do bố mẹ ép buộc và bạn cần tiền để trang trải cho cuộc sống. Việc bố mẹ định hướng hay làm những thứ kiếm ra tiền chân chính, tử tế không sai nhưng bạn cần hiểu rõ đam mê, mục tiêu nghề nghiệp mình muốn. Chỉ khi đó bạn mới bớt đi những bế tắc trong cuộc sống.

Tham gia các khóa học để bổ sung kiến thức và năng lượng

Bạn đã biết cách làm mới bản thân hay chưa? Nếu cả tháng nay bạn chưa có hoạt động nâng cao tinh thần hoặc phát triển cá nhân nào thì đã đến lúc tham gia ngay một khóa học nào đó rồi đấy. Có thể là một lớp học giúp phát triển kỹ năng thuyết trình, tư duy, lãnh đạo hay một lớp học nấu ăn, làm đồ handmade cho các chị em,...

Việc tham gia các lớp học phát triển kỹ năng, các workshop, talkshow, hội thảo không chỉ giúp bạn bổ sung kiến thức, năng lượng tích cực mà còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ có ích cho công việc của bản thân rất tốt.

Wake Up – khóa học chuyên sâu 2 ngày cung cấp kiến thức thực tế về:

- Quản lý tài chính

- Cách thức đầu tư hiệu quả

- Phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại

- Cân bằng thời gian cho công việc và cuộc sống

Khóa học này phù hợp cho các chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao, cấp trung và các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

Thông tin khóa học xem thêm tại: http://wakeup.vn/?ref=cafef2 hoặc gọi tới hotline: 0949 164 906.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên