TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn đang ở chuẩn sống nào?

21-05-2019 - 17:30 PM | Bất động sản

Bạn đang ở chuẩn sống nào?

Người trẻ tuổi thường đại diện cho những điều mới mẻ và họ đang là lực lượng tiên phong góp phần định hình lại những tiêu chuẩn sống.

Branded residence có trở thành xu hướng sống mới?

Căn hộ cao cấp đã xuất hiện khá lâu, nhưng chỉ thực sự bùng nổ ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Cùng với sự thay đổi của nền kinh tế, nhân khẩu học,… thị trường căn hộ cũng có những sự tiến hóa nhất định. Các sản phẩm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của người dân. Trong đó, phân khúc siêu sang tiêu chuẩn Quốc tế  luôn dẫn đầu và định hướng tiêu dùng.

Theo Ngân hàng Thế giới, tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam bình quân khoảng 6%/năm cho đến năm 2020. Trong khi Oxford Economics dự báo đến năm 2020, nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển nhanh hơn Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Cùng với sự thăng hoa của nền kinh tế, tầng lớp người giàu tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, trong đó, những người trẻ tuổi thuộc thế hệ Y (những người sinh trong khoảng từ năm 1981 đến năm 2000) đang dần khẳng định vị thế và vai trò trong xã hội, là những người dẫn dắt, định hình xu hướng tiêu dùng. Và một trong các tiêu chí mà những người nhóm này lựa chọn khi mua căn hộ, đó là ưu tiên các quần thể có thương hiệu (branded residence), bởi đó là nơi tiên phong cho những chuẩn sống mới.

Branded residence - bất động sản hạng sang

Lý do cho sự lựa chọn này, theo các phân tích của giới chuyên gia là bởi thế hệ Y được cập nhật và nắm bắt rõ ràng tiêu chuẩn quốc tế là gì? Đó là: Sang trọng, An toàn cao, Thân thiện môi trường.

Bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Savills chỉ ra rằng, trung bình các dự án branded residence có giá cao hơn các dự án thông thường khoảng 31%. Người mua có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, số lượng hạn chế, thể hiện giá trị của chuẩn sống mới. Danh tiếng của thương hiệu quản lý đã được nhiều người biết đến sẽ đảm bảo đẳng cấp cho cuộc sống hàng ngày của Chủ sở hữu. Do đó người mua luôn sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn hơn cho branded residence so với một sản phẩm căn hộ khác trên thị trường.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhìn nhận: "Đối với các thị trường có sự cạnh tranh cao trong phân khúc nhà ở và người mua đang ngày một kỳ vọng vào các mô hình sản phẩm mới và khác biệt, thì branded residence đang mở ra nhiều cơ hội để các chủ đầu tư áp dụng vào dự án trong tương lai. Loại hình này hấp dẫn bởi tính gia tăng giá trị thương hiệu và nâng cao trải nghiệm cho chủ sở hữu. Sự tham gia của các đơn vị quản lý uy tín sẽ đảm bảo chuẩn mực thiết kế, an ninh cũng như chất lượng các loại hình dịch vụ".

Thế hệ mới định hình xu hướng mới

Thế hệ Y thường chú trọng vào tiêu chuẩn sống, sự hoàn mỹ trong hoàn thiện nội ngoại thất cho mái ấm gia đình,cùng quần thể tiện ích đồng bộ... Với thói quen sinh hoạt văn minh, hiện đại, ngôi nhà mà thế hệ này hướng tới không chỉ là "nơi ở", thứ họ hướng tới là một cuộc sống với những trải nghiệm đáng giá chứ không chỉ đơn thuần là một căn hộ.

Gu mua nhà của thế hệ Y nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để đáp ứng được nhu cầu đó thì các sản phẩm bất động sản lại có những nét riêng, độc đáo để có thể đốn tim khách hàng. Nhiều người thuộc thế hệ Y đã là những doanh nhân thành đạt, được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến, thậm chí du học ở các nước phát triển, do đó, câu chuyện về thiết kế căn hộ, tiện ích căn hộ, tiện ích nội khu sẽ là những yếu tố được xét đến trước tiên.

Bạn đang ở chuẩn sống nào? - Ảnh 1.

King Palace – Quần thể Hoàng gia, Chuẩn sống quốc tế.

King Palace – Nơi tinh hoa hội tụ được tạo nên từ những thương hiệu đẳng cấp quốc tế như  thiết kế bởi DP Design (Singapore), 79Pro Vietnam và S-Design. 410 căn hộ hạng sang của King Palace có diện tích từ 80 –259 m2 (loại 2; 3; 5; 6 phòng ngủ) đều được thiết kế hiện đại và tinh tế, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, nhất là những doanh nhân trẻ tuổi,những trí thức và chuyên gia… những người khắt khe nhất trong lựa chọn tiêu chuẩn sống, thấu hiểu giá trị sự vô giá của thời gian.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên