TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bận đến mức bỏ ăn sáng nhưng Elon Musk không quên làm những việc này khi bắt đầu ngày mới

30-06-2017 - 07:54 AM | Sống

Bận đến mức bỏ ăn sáng nhưng Elon Musk không quên làm những việc này khi bắt đầu ngày mới

Thời gian này, Elon Musk đang cực kì bận rộn với kế hoạch khởi động hai vệ tinh cho SpaceX. Chưa kể ông cũng phải giám sát cả công ty Tesla Motor và Neuralink, bận rộn đến mức quên cả bữa sáng và bữa trưa cũng chỉ ăn trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, Elon Musk không bao giờ bỏ qua những công việc này vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Elon Musk là một trong những vị tỷ phú có tài năng xuất chúng của làng công nghệ, từ nghiên cứu xe điện cao cấp đến thiết kế tàu vũ trụ. Musk chính là ông chủ của SpaceX và Tesla Motor, việc điều hành cùng lúc hai tập đoàn khiến ông phải làm việc nhiều gấp đôi người bình thường.

Vị CEO tài ba này cũng có những thói quen nhất định để duy trì sự tập trung cũng như nâng cao năng suất làm việc. Giấc ngủ 6 giờ đồng hồ là vô cùng quan trọng với CEO của SpaceX, giúp ông bảo vệ sức khỏe, sự tỉnh táo và năng lượng làm việc cho cả ngày hôm sau. Elon Musk chỉ lên giường ngủ vào lúc 1 giờ đêm và thức giấc vào 7 giờ sáng hôm sau để xử lý các email quan trọng trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Ông cũng thường nhâm nhi một tách cafe để giữ cho tinh thần tỉnh táo trong lúc làm việc.

Tuy ông không có đủ thời gian để ăn sáng hầu hết các ngày nhưng thay vào đó, ông sẽ dành khoảng thời gian này để tắm rửa và chuẩn bị đưa các con đến trường học. Elon Musk có 5 con trai với người vợ cả. Một cặp song sinh 13 tuổi và ba đứa trẻ sinh ba chỉ mới 11 tuổi: Griffin, Xavier, Damian, Saxon và Kai.

Chia sẻ với trang Glassdoor, vị tỷ phú 45 tuổi này cho biết đó là những công việc bắt buộc trong buổi sáng của ông. Thức dậy check mail, tắm rửa và đưa các con đi học. Ngày nào cũng vậy, giống như công việc được lập trình sẵn. Sau đó, Musk sẽ đến công ty để thảo luận về các thiết kế kỹ thuật.

Ngoài công việc thì 5 cậu con trai nhỏ chính là tài sản vô giá của tỷ phú Elon Musk. Dù bận rộn nhưng ông luôn sắp xếp thời gian để đưa các con đi chơi.
Ngoài công việc thì 5 cậu con trai nhỏ chính là tài sản vô giá của tỷ phú Elon Musk. Dù bận rộn nhưng ông luôn sắp xếp thời gian để đưa các con đi chơi.

Nhiều người nghĩ rằng tôi phải dành rất nhiều thời gian cho các phương tiện truyền thông hoặc kinh doanh gì đó tương tự. Nhưng thực tế, 80% quỹ thời gian của tôi chỉ tập trung cho kỹ thuật và thiết kế vì tôi muốn phát triển những sản phẩm hoàn hảo nhất. Chỉ tập trung đến những dấu hiệu, không phải tiếng ồn. Điều đó có nghĩa là phải chú trọng những công việc thật sự thiết thực. Đừng lãng phí thời gian vào những việc không làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn”, Elon Musk nói.

Lẽ tất nhiên, khoảng thời gian còn lại Elon Musk là thời gian riêng tư của ông. Elon Musk cho biết ông cũng thích tiệc tùng, đi xem phim và chơi game bắn súng với những đứa con của mình.

Elon Musk thừa nhận việc giáo dục và giải trí với con cái ngày nay là thử thách khó khăn, nếu không muốn nói là khó hơn cả công việc thiết kế kỹ thuật. Ông thường đặt ra khoảng thời gian cố định để ở bên các con mỗi tuần, cố gắng dẫn chúng đến tham quan nhà máy của mình hoặc ra ngoài cắm trại, vui chơi và đi du lịch nhiều nơi.

Theo quan niệm của Elon, làm việc thì phải hết sức và đã chơi là hết mình. Đó là lý do vì sao người ta có thể dễ dàng thấy một giám đốc điều hành nghiêm túc trong công việc, một vị tỷ phú giàu có trên thế giới lại có thể sẵn sàng nằm bò ra đất đùa nghịch cùng 5 cậu quý tử. Ông có thể đến các quán bar, gặp gỡ bạn bè hay hẹn hò cùng người tình nhưng luôn có quy tắc trở về nhà trước 1 giờ sáng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và công việc ngày hôm sau.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên