TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn đồng hành đắc lực để chuẩn bị hành trang tương lai cho con

04-10-2021 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Bạn đồng hành đắc lực để chuẩn bị hành trang tương lai cho con

Dành thời gian chất lượng cho con, đầu tư cho giáo dục là cách cha mẹ giúp con chuẩn bị hành trang tốt cho tương lai.

Mọi phụ huynh đều mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Việc chuẩn bị một hành trang toàn diện, từ sớm sẽ giúp các con thêm tự tin khi bước vào đời, vững vàng trước khó khăn, thử thách. Trong quá trình đó, thẻ tín dụng Family Link tích điểm gấp 16 lần cho các khoản chi về giáo dục hay y tế, giải trí cho trẻ nhỏ và chi tiêu ăn uống cuối tuần là bạn đồng hành đắc lực của cha mẹ khi chuẩn bị hành trang tương lai cho con trẻ.

Dành thời gian chất lượng cho con

Nhà giáo dục Nhật Bản Ota Toshimasa tính toán, nếu cha mẹ dành toàn bộ ngày chủ nhật cho con từ lúc con sinh ra đến 6 tuổi, thì tổng số thời gian ấy chỉ chiếm 1% toàn bộ cuộc đời cha mẹ. Như vậy, chỉ 1% quỹ thời gian của cha mẹ có thể đổi lấy sự phát triển tốt nhất trong "giai đoạn vàng" của con.

Thực tế, trong việc dành thời gian cho con, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Dành thời gian cho con cũng là dành thời gian cho gia đình. Hoạt động gia đình có ý nghĩa quan trọng với từng thành viên. Vào bếp và ăn tối cùng nhau là hoạt động đơn giản nhất nhưng lại đóng vai trò lớn trong sự hình thành tính cách của trẻ. Khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, cùng ăn uống, cùng chia sẻ câu chuyện, trẻ học được cách bao dung, quan tâm chăm sóc người khác. Đôi khi, cha mẹ có thể đổi gió cho các con bằng việc đưa các con ra ngoài vui chơi, ăn uống để tăng sự gắn kết của các thành viên.

Chị Mai Hoa (quận 1, TP HCM) cho biết, giai đoạn trước, cuối tuần nào vợ chồng chị cũng cho con ra khu vui chơi, đôi khi, cả nhà sẽ đi ăn ngoài. Là tay hòm chìa khoá thời hiện đại, chị luôn ưu tiên thanh toán bằng thẻ tín dụng để chi tiêu gia đình hiệu quả nhất. "Vợ chồng tôi vừa mở thêm 2 thẻ Family Link liên kết với nhau để tiện thanh toán khi đóng học phí, khám sức khỏe và khi hết giãn cách sẽ dùng khi đi ăn ngoài hay cho con vào khu vui chơi. Điểm tích lũy của thẻ rất cao lại có thể tự động đổi thành tiền và chuyển vào sổ tiết kiệm."

Đầu tư cho tương lai của con

Bạn đồng hành đắc lực để chuẩn bị hành trang tương lai cho con - Ảnh 1.

Family Link tích điểm gấp 16 lần cho các chi tiêu giáo dục, y tế, giải trí cho trẻ nhỏ và ăn uống cuối tuần

Những năm gần đây, Việt Nam là quốc gia có mức chi tiêu cho giáo dục và đào tạo vào loại cao trên thế giới, người dân rất quan tâm đến tương lai giáo dục của con em nên sẵn sàng đầu tư cho giáo dục với mức chi ngày một tăng cao.

Theo khảo sát của Nielsen tháng 8/2016, cha mẹ Việt xem trọng tương lai giáo dục của con cái họ, thể hiện qua việc chi tiêu cho giáo dục chiếm gần phân nửa (47%) tổng chi tiêu của gia đình. Bên cạnh đó, có thể thấy, việc tận dụng các ưu đãi cho những chi tiêu này sẽ giúp khoản đầu tư cho con cái hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Đơn cử như dòng thẻ Family Link mà chị Mai Hoa đề cập, ưu đãi tích điểm dành cho các khoản chi về giáo dục hay y tế, giải trí cho trẻ nhỏ và chi tiêu ăn uống cuối tuần cao gấp 16 lần so với các chi tiêu khác và không giới hạn số điểm tích lũy. Đây là một trong những lựa chọn cho các gia đình hiện đại muốn thông qua chi tiêu hàng ngày mà vẫn có thể bảo vệ và tích lũy cho tương lai của con trẻ.

Thẻ tín dụng Family Link có thể mở hoàn toàn trực tuyến từ bất cứ đâu mà không cần đến ngân hàng, không cần gặp nhân viên, không hồ sơ giấy tờ. Khách hàng chỉ cần truy cập trang thẻ tín dụng trên website https://vib.com.vn, chọn thẻ Family Link và bấm "Đăng ký ngay", nhập thông tin theo mẫu trong 3 - 5 phút, nhận kết quả phê duyệt hạn mức tín dụng đến 200 triệu đồng sau 30 phút; nhận thông tin thẻ sau 5 giây qua MyVIB và có thể bắt đầu chi tiêu online ngay.

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều gia đình cân nhắc cho con đi du học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho con cái. Các quỹ học bổng từ nhiều tổ chức cũng là trợ lực hữu ích cho ước mơ du học của các con.

Trên hành trình chuẩn bị một hành trang toàn diện, từ sớm cho con, các bậc cha mẹ sẽ luôn có sự đồng hành từ nhiều phía gia đình và xã hội. Tìm hiểu và vận dụng tốt sự đồng hành này, cha mẹ sẽ có những đầu tư nguồn lực hiệu quả nhất để chuẩn bị hành trang cho con vững bước vào đời.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên