MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân tố bị chủ đầu tư “gài bẫy”

21-01-2020 - 18:30 PM | Bất động sản

Ban đại diện cư dân mua Nhà ở xã hội HQC Nha Trang vừa có đơn cầu cứu gửi đến ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị giải quyết vướng mắc trong lộ trình nhận bàn giao nhà.

Bà Đặng Thị Minh Thu - Đại diện các cư dân mua Nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho biết, diễn biến tại văn phòng Hoàng Quân liên quan đến việc nhận nhà trong ngày 16 và 17/01/2020 vô cùng phức tạp.

Cụ thể, ngày bàn giao nhà những cư dân không biết thông tin không phải đóng phí bảo trì 2% và kí phụ lục hợp đồng mới vẫn được nhận nhà theo chỉ đạo của PCT tỉnh Khánh Hòa – Lê Hữu Hoàng thì bị nhân viên Hoàng Quân mời riêng lên lầu để thu 2% phí bảo trì.

Đối với các cư dân mới thanh toán 70% giá trị căn hộ (GTCH), tại thời điểm giao nhận nhà khách hàng phải nộp thêm 25% GTCH theo quy định, tuy nhiên với các khoản Hoàng Quân nợ trước đó trong các cam kết đã kí, khách hàng dùng phương pháp cấn trừ và chỉ nộp khoản chênh còn lại cũng không được Hoàng Quân chấp nhận và không giao nhà.

Đặc biệt, bảng xác nhận công nợ soạn thảo sẵn được kế toán trưởng ký trước rồi chuyển xuống văn phòng, cư dân không nắm thông tin ký xác nhận và sẽ nhận nhà với điều 4a phi lý nêu trên bị Hoàng Quân phủi trách nhiệm nghĩa vụ tài chính.

Với các cư dân ghi bổ sung nội dung tài chính vào bảng xác nhận công nợ ngay lập tức nhân viên Hoàng Quân không tiếp nhận bảng xác nhận công nợ và không được nhận nhà.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân tố bị chủ đầu tư “gài bẫy” - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang

Theo chỉ đạo của PCT UBND tỉnh Khánh Hòa – Lê Hữu Hoàng, từ ngày 15/01/2020 đến 20/01/2020 chủ đầu tư phải giao 285 căn khối block B2 cho cư dân. Hiện tại chỉ mới số ít được nhận nhà, mà lại nhận trong điều kiện bị gài bẫy và ấm ức. Đặc biệt sự phức tạp ngày càng được đẩy lên cao trào.

"Chính vì vậy, chúng tôi khẩn thiết đề nghị ông có những chỉ đạo quyết liệt để Công ty Hoàng Quân giao nhà cho chúng tôi như thời gian UBND tỉnh đã ấn định cũng như sau đó Công ty này phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đã kí kết với cư dân để chúng tôi bớt khó khăn cũng như tránh tình trạng phải gửi đơn thư đến các cấp; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh" - Bà Thu trích nội dung công văn cho biết.

Cũng theo bà Thu, ngày 16/1, đại diện cư dân đã gửi Đơn đề nghị tới ông Lê Hữu Hoàng về việc "bảng xác nhận công nợ của công ty Hoàng Quân soạn thảo sẵn thiếu thể hiện nội dung tài chính công ty đang nợ cư dân", đính kèm Bảng xác nhận công nợ và Biên bản bàn giao nhà với điều khoản chung 4a vô cùng phi lí…nhưng đến nay các cư dân chưa nhận được sự chỉ đạo kịp thời để giải quyết vướng mắc.

Trước đó, ngày 15/1, sau hơn 37 tháng chậm bàn giao nhà, Công ty địa ốc Hoàng Quân, chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã tổ chức bàn giao căn hộ lần lượt cho 285 khách hàng thuộc khối B2. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã từ chối nhận nhà.

Theo nhiều cư dân, họ không đồng ý các thủ tục bàn giao do Công ty Hoàng Quân đưa ra. Cụ thể, khách hàng phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng. Trong khi đó, Công ty địa ốc Hoàng Quân còn nợ cư nhiều cư dân hơn cả 100 triệu tiền hỗ trợ thuê nhà, tiền lãi, tiền phạt…

Trước sự bức xúc của các khách hàng từ chối nhận bàn giao nhà, Lê Hữu Hoàng đã đến văn phòng Công ty Hoàng Quân làm việc với các bên. Qua buổi làm việc, Công ty Hoàng Quân đồng ý cho người dân nhận bàn giao nhà không phải đóng 2% phí bảo trì và ký phụ lục hợp đồng.

Theo Thục Uyên

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên