TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán hàng đa cấp có sức hút lớn bởi tập trung vào lợi nhuận "khủng"

15-11-2016 - 11:01 AM | Thị trường

Bán hàng đa cấp có sức hút lớn bởi tập trung vào lợi nhuận "khủng"

Bộ trưởng Công Thương cho biết đã đề nghị sửa đổi Nghị định 42 về bán hàng đa cấp theo hướng thắt chặt hơn, đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ về lĩnh vực này.

Sáng nay 15/11, Quốc hội khóa XIV bắt đầu phiên chất vấn các bộ trưởng. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh là người đăng đàn đầu tiên.

Trong các vấn đề được đại biểu chất vấn như nạn phân bón giả, hàng kém chất lượng, các dự án đầu tư gây thất thoát vốn...,đại biểu cũng đề cập đến vấn đề bán hàng đa cấp vốn gây nhiều bức xúc cho dư luận thời gian qua.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết vấn đề bán hàng đa cấp hiện quy định đã sửa theo hướng thắt chặt hơn, tuy nhiên qua thực hiện đã bộc lộ ra một số vấn đề như các khung khổ pháp lý chưa hoàn thiện, công tác quản lý bán hàng đa cấp chưa rạch ròi, bán hàng đa cấp có sức hút rất lớn bởi những hành vi biến tướng, tập trung vào lợi nhuận "khủng".

Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương kiểm tra, từ đầu 2016 đã ban hành 2 chỉ thị, cùng với các địa phương kiểm tra, rút giấy phép 25 doanh nghiệp, xử phạt 14 doanh nghiệp khác. Bộ cũng đã đề nghị sửa đổi Nghị định 42 về bán hàng đa cấp theo hướng thắt chặt hơn, đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ về lĩnh vực này.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên