TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh Bluechips, 2 chỉ số bất ngờ giảm điểm

Bán mạnh Bluechips, 2 chỉ số bất ngờ giảm điểm

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu thép HPG, SMC, TLH, VGS, NKG,….tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng điểm khá mạnh.

Sau những diễn biến tích cực buổi sáng, áp lực bán đã tăng mạnh trong phiên chiều, đặc biệt tại các Bluechips như VNM, VIC, GAS….đã khiến thị trường quay đầu giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, CTG, VCB), chứng khoán (SSI, HCM), HAG, HNG….dù giao dịch khá tốt nhưng không đủ giữ sắc xanh ở lại thị trường.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu thép HPG, SMC, TLH, VGS, NKG,….tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng điểm khá mạnh. Ngoài ra, một số cổ phiếu như EVE, VCS, SVC, DHC, CVT….cũng giao dịch khá tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm nhẹ 0,9 điểm (0,15%) xuống 591,58 điểm, Hnx-Index giảm 0,02 điểm (0,03%) xuống 80,92 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 210 triệu đơn vị, trong đó giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có 11 triệu cổ phiếu LDG (91,34 tỷ đồng) và 1,13 triệu VNM (160 tỷ đồng).


Càng về cuối phiên sáng, mức tăng của chỉ số càng giảm. Kết thúc phiên, VN-Index chỉ còn tăng 2,96 điểm lên 595,44 điểm nhờ sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng VCB, CTG và BID. Trong khi đó, VNM đứng tại giá tham chiếu, GAS và VIC giảm điểm. Sàn Hà Nội thậm chí đảo chiều sang sắc đỏ với mức giảm 0,45 điểm còn 80,49.

Dù vậy, HAG và HNG vẫn tăng trần. HAG đã vươn lên con số 10,1 triệu cổ phiếu khớp lệnh – đứng đầu thị trường.

Nhóm mía đường là một trong những nhóm tích cực với KTS, SLS tăng trần trong khi BHS điều chỉnh, SBT tăng nhẹ và đang lộ giá đỏ. BHS cũng đã leo lên vị trí thứ 2 về khối lượng khớp lệnh trên HSX.

Nhiệt điện cũng tích cực với với PPC, BTP, NT2 đều tăng điểm. Nhóm ngành vật liệu xây dựng với gạch, đá, thép đều tăng điểm.


Mở màn phiên giao dịch sáng 25/4, tiếp nối đà hưng phấn từ phiên cuối tuần, các chỉ số đã đồng loạt tăng điểm. Chỉ sau 20 phút, VN-Index đã tăng hơn 8 điểm và vượt qua con số 600 mặc dù GAS giảm điểm. VNM, VCB, VIC đang là những cổ phiếu chính tạo nên sắc xanh này cùng với hơn 100 mã tăng điểm trên HSX.

Tuy nhiên, sau 9h30, sắc xanh trùng xuống và đến 9h45, VN-Index chỉ còn tăng gần 4 điểm.

Đáng chú ý, HAG và HNG đều tăng trần sau thông tin các chủ nợ của Hoàng Anh Gia Lai đang trình phương án hỗ trợ, tái cơ cấu nợ vay và lãi đối với HAG. Tại cuộc họp ĐHCĐ của BIDV hôm qua, ông Trần Bắc Hà cho biết, thậm chí Thủ Tướng Lào cũng đã gửi công hàm đề xuất phương án hỗ trợ hoạt động của HAG lên Chính phủ. Hiện phương án đang được xem xét tại những khâu cuối cùng.

HAG đang là cổ phiếu khớp lệnh lớn nhất trên HSX.

Còn tại HNX, dòng tiền đang đổ mạnh vào những cổ phiếu đầu cơ như KLF, SCR, ITQ. Cổ phiếu KLS cũng đang tăng 100 đồng lên 9.500 đồng. Chiều nay KLS sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016 trình phương án giải thể.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên