TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán non cổ phiếu ngân hàng, nhiều nhà đầu tư chọn "đu đỉnh" cổ phiếu chứng khoán

Bán non cổ phiếu ngân hàng, nhiều nhà đầu tư chọn "đu đỉnh" cổ phiếu chứng khoán

Theo nhiều nhà đầu tư, việc chọn cổ phiếu chứng khoán để thay thế trong quyết định sai lầm từ việc bán non cổ phiếu ngân hàng tuần trước là điều khá nhiều người lựa chọn khi mà cổ phiếu chứng khoán cũng gặp "thiên thời, địa lợi" y như cổ phiếu ngân hàng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhiều cổ phiếu chứng khoán nổi lên với vai trò dẫn dắt dòng tiền. Khi cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh mẽ, những nhà đầu tư bị lỡ tàu lựa chọn chuyển sáng mua cổ phiếu chứng khoán vốn chưa tăng mạnh như cổ phiếu ngân hàng với kỳ vọng không bị bỏ rơi khỏi thị trường chứng khoán. 

Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh

Theo quan sát của chúng tôi, phiên giao dịch sáng nay, nhiều cổ phiếu chứng khoán bất ngờ bật tăng mạnh mẽ. Tại thời điểm 10h45', nhiều cổ phiếu như BVS, BSI, MBS, AGR, CTS, VND đã tăng sát giá trần hoặc dư mua trần lượng lớn. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh mẽ tại nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Hiện, lực mua đuổi giá vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà nhiều cổ phiếu tăng khá nhanh cùng khối lượng đột biến. 

Bán non cổ phiếu ngân hàng, nhiều nhà đầu tư chọn đu đỉnh cổ phiếu chứng khoán - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu chứng khoán tại thời điểm 10h25' sáng nay

Bán non cổ phiếu ngân hàng, nhiều nhà đầu tư chọn "đu đỉnh" cổ phiếu chứng khoán?

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một nhà đầu tư kỳ cựu vừa chọn mua cổ phiếu chứng khoán cho biết lý do mua cổ phiếu chứng khoán là vì đã lỡ bán non cổ phiếu ngân hàng vào tuần trước. Khi thị trường chứng khoán thiết lập đỉnh cao mới và vừa có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ thì nhà đầu tư này đã vội vã chốt lãi non cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán không điều chỉnh giảm sâu như anh nghĩ mà ngược lại, cổ phiếu ngân hàng vừa bán xong đã tăng tiếp 7-10% nên anh quyết định không mua lại. 

Theo quan điểm của nhà đầu tư này, việc chọn cổ phiếu chứng khoán để thay thế trong quyết định sai lầm từ việc bán non tuần trước là điều khá nhiều người lựa chọn khi mà cổ phiếu chứng khoán cũng gặp "thiên thời, địa lợi" y như cổ phiếu ngân hàng. Giá trị giao dịch cao hơn bao giờ hết, margin nhà đầu tư sử dụng cũng cao và đầu tư đương nhiên cũng đạt lợi nhuận cao trong thị trường liên tục tăng giá thì không có lý do gì cổ phiếu chứng khoán không tăng!

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên