MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn sẽ bất ngờ khi biết đến những cách đầu tư tiền bạc thông minh của các tỷ phú

14-05-2017 - 06:48 AM | Sống

Bạn sẽ bất ngờ khi biết đến những cách đầu tư tiền bạc thông minh của các tỷ phú

Các tỷ phú hàng đầu thế giới như Warren Buffett, Barbara Corcoran... thành công không chỉ nhờ những quyết định sáng suốt trên con đường lập nghiệp, mà còn nhờ xác định được những mục tiêu đầu tư đúng đắn. Theo kinh nghiệm của họ, đây là những cách đầu tư tiền bạn có thể làm theo để có được tương lai tốt đẹp hơn.

1. Hãy đầu tư vào nơi bạn biết rõ

Nếu bạn đầu tư vào chứng khoán, đừng bao giờ bỏ tiền vào lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Theo Warren Buffett, "rủi ro đến từ những điều bạn không biết rõ". Vì thế, hãy gắn bó với những điều bạn quen thuộc và nắm rõ trong tay.

2. Đầu tư vào trang phục

Khi nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran, người sáng lập tập đoàn Corcoran, cho thuê căn hộ đầu tiên vào năm 1973, bà thu được khoản hoa hồng 360USD và ngay lập tức chạy đến cửa hàng Bergdorf Goodman để mua một chiếc áo mới. Barbara nói: "Đó là quyết định thông minh nhất tôi có thể làm với món tiền đó. Bởi vì, mặc một chiếc áo đẹp khiến tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn".

Theo nghiên cứu, những người mặc trang phục đẹp hơn có xu hướng thành đạt hơn. Họ luôn có sẵn trong mình sự tự tin bởi cách chỉn chu từ quần áo cho đến phụ kiện khiến họ luôn nổi bật và quyết đoán trong mọi việc. Vậy cho dù có đang là một nhân viên, người bán hàng, dù có đứng trên cương vị nào, đầu tư cho trang phục và vẻ bề ngoài một cách đúng đắn sẽ giúp công việc làm ăn của bạn tạo ra những kết quả bất ngờ hơn bạn tưởng.

3. Đầu tư vào một ngôi nhà

Theo triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính David Bach, đầu tư vào một ngôi nhà là một cách tốt để trở nên giàu có. Thực tế, những người cho thuê nhà bao giờ cũng giàu hơn những người đi thuê nhà. Theo David Bach, không sở hữu một ngôi nhà nào hạn chế khả năng làm giàu của thế hệ trẻ.

4. Đầu tư vào chính mình

"Đầu tư vào chính mình là khoản đầu tư có lãi nhất", triệu phú Grant Cardone khẳng định. Theo kinh nghiệm của Grant, đầu tư phát triển bản thân đã giúp anh thoát khỏi nợ nần, xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình và kiếm được khối tài sản hàng triệu đô la.

Grant đầu tư cho bản thân bằng việc luôn trau dồi kiến thức về bán hàng, đào tạo con người và sẵn sàng đăng ký các lớp học kỹ năng khi có cơ hội. "Đầu tư vào bản thân bạn sẽ không bao giờ lỗ. Bởi khi kiến thức là của bạn, không ai có thể lấy nó đi".

5. Đầu tư vào các mối quan hệ

Không ai giàu có mà không có mạng lưới quan hệ rộng. Đồng nghiệp và các đối tác là những mối quan hệ đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của bạn. Các mối quan hệ xã hội đem đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc, đầu tư hơn bạn nghĩ. Theo tạp chí Wall Street Journal, 94% những người thành công đều cho rằng mạng lưới mối quan hệ xã hội chính là yếu tố giúp họ giải quyết công việc nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên