MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bán siêu xe đỉnh như Lamborghini: Mở sự kiện VIP trước ra mắt và chốt hết đơn hàng Revuelto cho 2 năm

03-04-2023 - 11:31 AM | Thị trường

Sức hút khủng khiếp của 'hậu duệ Aventador' được thể hiện rất rõ khi hàng chờ mua Lamborghini Revuelto đã lên tới 2 năm từ trước khi xe ra mắt hoàn chỉnh.

Theo xác nhận từ CEO Lamborghini Stephan Winkelmann tại sự kiện xem trước xe cho khách VIP hồi tháng trước (mà giờ mới được công khai), Lamborghini Revuelto đã bán sạch số xe dự định sản xuất trong 2 năm tới ngay tại thời điểm đó, nghĩa là trước cả khi xe được ra mắt hoàn chỉnh. Con số này cho thấy sức hút khủng khiếp của dòng xe khởi đầu kỷ nguyên điện hóa hàng loạt của Lamborghini.

Như vậy là nếu không có liên hệ với Lamborghini từ trước, bất cứ khách hàng nào đặt mua xe sau ngày ra mắt và mở bán toàn cầu (29-3) đều phải chờ 2 năm dù họ nhanh tay tới đâu.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 2.

Thiết kế không quá mới lạ nhưng khả năng vận hành đỉnh cao với công suất tối đa vượt 1.000 mã lực lập tức khiến Revuelto chiếm trọn cảm tình khách hàng Lamborghini

Đảm nhiệm trọng trách tiếp nối thành công của Aventador, Lamborghini Revuelto sử dụng động cơ V12 6.5L nâng cấp rõ rệt từ bản V12 trên người tiền nhiệm cho thông số vượt trội (công suất 814 mã lực, mô-men xoắn 725Nm), đưa dòng tên này trở thành xe thường mạnh nhất lịch sử hãng, vượt trên bản LP780-4 Ultimae của người đàn anh (769 mã lực).

Chưa dừng lại ở đó, 3 mô tơ điện của hệ thống hybrid bao gồm 2 mô tơ đặt trục trước và một đặt tại hộp số ly hợp kép 8 cấp truyền động trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu cho xe. Tổng cộng khi cả động cơ và mô tơ vận hành song song, công suất Revuelto tăng lên 1.001 mã lực, qua đó giúp xe tăng tốc từ 0 lên 98 km/h trong 2,5 giây và 200 km/h trong chưa đầy 7 giây. Tốc độ tối đa xe là 355 km/h. Xét tới việc trọng lượng xe là 1.772 kg so với 1.550 kg của Aventador, những thông số trên là rất ấn tượng.

Hệ thống hybrid nói trên còn cho phép xe chạy thuần túy bằng điện năng (dù công suất giảm còn 178 mã lực) để tiết kiệm nhiên liệu cũng như không gây ồn khi đi phố. Pin 3.8 kWh có thể sạc lại trong 30 phút bằng nguồn ngoài hoặc 6 phút bằng chính động cơ V12.

Một số hình ảnh khác của Lamborghini Revuelto:

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 3.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 4.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 5.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 6.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 7.

https://www.tiktok.com/@autopro.hongheard

Theo Quang Phong

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên