MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bàn thắng ở phút thứ 108 của Văn Toàn đưa Việt Nam lần đầu tiên tiến vào bán kết ASIAD: Viết tiếp lịch sử!

27-08-2018 - 22:33 PM | Sống

Sau 90 phút thi đấu và 2 hiệp phụ kịch tính, Olympic Việt Nam đã viết tiếp lịch sử ở ASIAD 2018.

Sau 120 phút thi đấu đầy gay cấn, bàn thắng ở phút 108 của Văn Toàn đã giúp đội tuyển Olympic Việt Nam mở tỷ số. Xuất phát từ đường chuyền dài vượt tuyến từ sân nhà của trung vệ Tiến Dũng, Anh Đức đã tâng bóng qua đầu thủ môn đối phương nhưng bóng đã đập xà ngang. Văn Toàn đã chớp cơ hội ngàn vàng ghi bàn thằng duy nhất của trận đấu giúp U23 vào vòng bán kết một cách ấn tượng.

Một lần nữa Park Hang Seo thể hiện tài dùng người của mình. Văn Toàn là cầu thủ cuối cùng ông đưa vào sân và trở thành là nhân tố gây đột biến. Phút thứ 50 Anh Đức được tung vào sân thay Hà Đức Chinh, 10 phút sau Phan Văn Đức thế chân Văn Quyết. Có lẽ đó là sự tính toán mang tính đường dài của huấn luyện viên Park Hang Seo khi ông có sự chuẩn bị trước đối thủ mạnh về cả thể hình và kỹ thuật tốt đến từ Tây Á.

Cuối trận đấu dù vẫn chưa ghi được bàn nhưng các cầu thủ của Olympic Việt Nam không vội vàng tấn công, chờ sơ hở của hàng phòng ngự đối thủ. Bùi Tiến Dũng là cầu thủ chơi ổn định nhất trận đấu. Những pha bắt bóng mang đến rất nhiều sự an tâm cho các đồng đội, là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho cả đội bóng.

Cổ động viên hồi hộp nín thở cả trận đấu rồi bỗng vỡ oà khi Văn Toàn sút tung lưới Syria bàn thắng duy nhất. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 dành cho U23 Việt Nam, mở toang cánh cửa cho thầy trò ông Park lần đầu tiến vào bán kết của ASIAD 2018.

Hà Lê

Thời Đại

Trở lên trên