TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bằng kính

11-01-2017 - 13:54 PM | Sống

Bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bằng kính

Nhiều bằng chứng cho thấy, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ được làm hoàn toàn bằng kính.

Theo tạp chí công nghệ Digtimes, Apple đã tìm thấy nhà cung cấp cho thế hệ iPhone tiếp theo gồm hai tấm thủy tinh được gia cố bằng thép không gỉ ở giữa, được thiết kế bởi Foxconn và Jabil Circuit, hứa hẹn sẽ thay thế khung nhôm quen thuộc của iPhone.

Dù rất kín tiếng về sản phẩm mới trong tương lai, nhưng cũng có nhiều bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone mới sẽ được làm hoàn toàn bằng kính.

Hình ảnh hấp dẫn

Kính thủy tinh sẽ giúp cho chiếc iPhone có trực quan sáng bóng hơn, độ mới bền hơn và ít trầy xước hơn.

Áp lực đổi mới

Năm 2016, doanh số bán hàng của iPhone giảm đáng kể, cộng thêm nhiều đối thủ cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là “đại kình địch” Samsung và “tân binh” Huawei của Trung Quốc. Do đó, iPhone cần có cuộc cách mạng đổi mới nhằm thúc đẩy doanh số và nhu cầu mua sắm của khách hàng. Theo các nhà phân tích Pacific Crest, iPhone cần tạo nên sự khác biệt không chỉ về công nghệ mà cả về hình ảnh.

Màn hình OLED

Nhờ những đổi mới trong công nghệ màn hình, nhiều điện thoại thông minh hiện nay có xu hướng sử dụng màn hình OLED, tiêu biểu như thiết kế của Samsung Galaxy Edge. Gần đây, iPhone cũng đã xác nhận sẽ sử dụng công nghệ này trong thiết kế mới.

OLED đang là một trong những công nghệ hiển thị hiện đại nhất hiện nay gồm nhiều lớp polymer siêu mỏng đặt chồng lên nhau, sẽ có một lớp đi-ốt hữu cơ bị kẹp giữa hai lớp điện cực (âm-dương), khi có dòng điện chạy qua các điểm ảnh sẽ tự động phát sáng. Thiết kế cong của màn hình OLED với viền siêu mỏng được cho là rất phù hợp với mặt sau làm hoàn toàn bằng kính bởi độ mỏng, nhẹ.

Kích thích thị giác

Nếu được làm hoàn toàn bằng kính, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn và sang trọng, kết hợp với một số công nghệ máy ảnh mới như camera kép, chắc chắn ý tưởng này sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên