TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảng xếp hạng các ngân hàng đã thay đổi thế nào 4 năm qua

27-09-2016 - 16:28 PM | Tài chính - ngân hàngBảng xếp hạng các ngân hàng đã thay đổi thế nào 4 năm qua

4 năm - một chặng đường khá dài, trải qua cuộc đại phẫu, nhiều tên tuổi ngân hàng đã biến mất khỏi thị trường, nhiều cái tên khác sáng vụt lên, vị thế cũng dần thay đổi song một điểm chung là quy mô tổng tài sản giữa các top ngân hàng tiếp tục có sự cách biệt rất lớn.

Năm 2012, tổng tài sản của MDBank nhỏ nhất hệ thống khi đạt chưa đầy 9 nghìn tỷ đồng. Khi ấy, cùng với MDBank thì BaoVietBank, SaigonBank, NamABank,VietBank, Kienlongbank, DaiABank và PGBank là 8 ngân hàng có tổng tài sản dưới 20 nghìn tỷ đồng.

4 năm sau, DaiABank và MDBank biến mất khỏi thị trường do sáp nhập vào HDBank và Maritime Bank. Trong nhóm các ngân hàng nhỏ có số liệu minh bạch thì chỉ còn Saigonbank vẫn nằm dưới ngưỡng 20 nghìn tỷ đồng về quy mô tổng tài sản.

Nhóm trên một chút, hai cái tên MHB, SouthernBank cũng bị xóa tên sau khi sáp nhập lần lượt vào Sacombank và BIDV.

4 năm trước, Agribank là ngân hàng dẫn đầu về quy mô tổng tài sản với 560 nghìn tỷ đồng. Đến nay, vị trí đó đã được thay thế bởi BIDV sau khi ngân hàng này nhận sáp nhập MHB khối tổng tài sản kếch xù lên tới 930 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên top 4 ngân hàng dẫn đầu vẫn là 4 ngân hàng quốc doanh.

Còn một số ngân hàng chưa được cập nhật ở đây do số liệu quá cũ như VietBank, BaoVietBank, VietCapital Bank,..

Kim Tiền - Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên