Bánh mì
Hàng bánh mì Hà Nội có từ thời bao cấp, mỗi ngày bán 400 chiếc, ngay trung tâm phố cổ nhưng giá chỉ 10 ngàn
05/08/2020 13:59
Giá siêu rẻ so với thời giá bây giờ, nhưng một chiếc bánh mì kiểu bao cấp trên phố Tô Tịch vẫn có đầy đủ nhân pate, thịt quay, xúc xích đỏ, ruốc bông cùng nước sốt ớt dầu. Sự “bảo thủ” của một món ăn mang hương vị cũ hơn 40 năm vẫn không đổi thay ấy lại khiến nhiều người thương nhớ.
Ẩm thực Việt Nam trong từ điển Oxford danh tiếng: phở và bánh mì được ghi danh, bất cứ ai muốn gọi đều phải nói tiếng Việt
06/07/2020 06:42
Với những đặc trưng riêng biệt, phở và bánh mì Việt Nam đã được đưa vào từ điển Oxford, ghi nhận là danh từ riêng. Điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều người nước ngoài sẽ phải nói tiếng Việt khi gọi "phở" hay "bánh mì".
Báo ngoại kể tiếp chuyện bánh mì Việt: Từ món mặn nổi tiếng toàn cầu đến cú chuyển mình thành món chay chinh phục thực khách quốc tế
27/06/2020 08:34
Grace Nguyễn, người sáng lập một nhà hàng thuần chay chia sẻ: "Ở một khía cạnh nhất định, bánh mì chay còn ngon hơn bánh mì thông thường vì không sử dụng thịt động vật".
5 loại bánh mì đắt nhất thế giới, nhìn phần nguyên liệu mới biết vì sao chúng lại có giá cao như vậy
26/03/2020 05:38
5 loại bánh mì này sẽ khiến bạn phải "há hốc mồm" không hiểu tại sao người ta có thể mua với cái giá không tưởng như vậy
Độc lạ bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc, khách muốn ăn phải đặt trước vài ngày, dân buôn được thể hét giá 100.000 đồng/chiếc
23/03/2020 12:48
Những ngày gần đây, bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đang làm mưa làm gió khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiếc bánh này người mua phải đặt trước từ 1-2 ngày và giá mỗi nơi 1 khác.
Bánh mì Việt "cưa đổ cả thế giới": từ món Tây "vay mượn" đã trở thành đặc sản Việt Nam vươn tầm quốc tế, ghi hẳn tên riêng trong từ điển
27/02/2020 09:24
Không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich, món ăn này được người dân ở khắp nơi trên thế giới ưu ái gọi hẳn bằng một cái tên riêng, đó là: Banh Mi.
Bánh mì thanh long: món mới chỉ 6k/chiếc - vừa thử đồ lạ lại vừa giúp bà con giải cứu nông sản Việt trong mùa dịch virus corona
12/02/2020 16:27
Sự ra đời của bánh mì thanh long vừa giúp người dân thử được món mới, lại vừa giúp bà con nông giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ.
8 cột mốc biến bánh mì Việt từ món ăn "vay mượn" thành chiếc bánh mì ngon nhất thế giới
10/07/2019 01:42
Cùng điểm qua 8 cột mốc trong chặng đường dài để đạt đến cái danh "best sandwich in the world (chiếc bánh mì kẹp ngon nhất thế giới)".
Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này
12/10/2018 14:55
Và bây giờ có thêm định nghĩa mới, bánh mì không chỉ để ăn mà còn để... ôm.
Xôn xao hình ảnh những chiếc bánh mì khổng lồ thu hút người dân ở An Giang
15/05/2017 15:15
Những chiếc bánh mì khổng lồ có chiều dài từ 0,9 đến 1,2mét, cân nặng từ 2 đến 3,5kg đang được nhiều người vô cùng yêu thích.
Mỗi ngày ăn 1 - 2 lát bánh mì với dầu ô liu: Những tác dụng mà bạn không ngờ!
10/02/2017 20:19
Bạn có biết, nếu khởi đầu một ngày mới bằng một lát bánh mì với dầu ô liu thì cơ thể bạn sẽ được cung cấp một nguồn năng lượng lớn và tránh được bệnh táo bón không?
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: Bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt!
06/12/2016 09:38
Chiếc bánh mì "cóc" nhỏ nhắn, xinh xinh với đầy đủ gia vị gồm một miếng gà, lát chả, patê bơ, đồ chua và rau nhưng chỉ có giá 5.000 đồng luôn đắt khách mọi ngày và đa phần người tìm đến xe bánh mì này là những người dân lao động nghèo.
“Vua đầu bếp” Minh Nhật: Nhiều quỹ đang muốn đầu tư vào hệ thống của chúng tôi
08/03/2016 05:19
Khởi nghiệp với chuỗi cửa hàng bánh mì và đã gặt hái không ít thành công, Minh Nhật cho biết kế hoạch của cô sẽ không dừng lại và Đông Nam Á sẽ là thị trường tiếp theo cô hướng đến.
Cơm gạo dần ra khỏi thực đơn của người châu Á, thay bằng mì và bánh mì
15/10/2015 17:37
Châu Á đang giảm dần lượng cơm gạo sử dụng trong các bữa ăn, thay vào đó tăng cường sử dụng các sản phẩm làm từ bột mì.
Đà Lạt: Cắn phải dao lam trong bánh mì của chuỗi cửa hàng 24h
25/08/2015 21:16
Vào ngày 24/8 bà Nguyễn Thị Bích Hương, đường Trần Quang Diệu (Thành phố Đà Lạt), đã ăn phải... dao lam bên trong bánh mì mua từ cơ sở 24h trên đường La Sơn Phu Tử, phường 6.
Vì sao bánh mì Sài Gòn lên báo Mỹ?
20/02/2014 19:02
Tờ Wall Street Journal viết: Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có những cửa hiệu hoặc xe bán rong bánh mì. Loại bánh mì kẹp xuất hiện ở miền Nam thời điểm Việt Nam giành độc lập từ tay Pháp.