TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bánh trung thu truyền thống có gì mà người dân thủ đô xếp hàng dài đợi mua?

02-10-2017 - 09:49 AM | Thị trường

Bánh trung thu truyền thống có gì mà người dân thủ đô xếp hàng dài đợi mua?

Nhiều khách hàng xếp hàng dài mua bánh trước cửa hàng bánh Bảo Phương - một địa điểm bán bánh trung thu truyền thống trứ danh ở Hà Nội.

Mấy ngày qua, dọc phố Thụy Khuê (Tây Hồ - Hà Nội) rất nhiều người kéo đến đây để mua bánh trung thu gia truyền.
Nhiều khách hàng muốn mua bánh phải xếp hàng dài trước các cửa hàng (từ số nhà 151 đến 201A) chờ đến lượt. Các tiệm bánh Trung thu hút khách tại phố Thụy Khuê gồm: Bảo Phương, Tuấn Anh, Đức Hiền...

Quầy bán bánh luôn đông đúc, ai cũng háo hức chờ mua những chiếc bánh trung thu truyền thống thơm ngon.
Chị Trần Thị Bình (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Mọi năm chúng tôi phải xếp hàng vài chục phút mới mua được, năm nay có vẻ "dễ thở" hơn nhiều. Dịp trung thu này, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh handmade bắt mắt, độc đáo, người dân có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên, tôi vẫn thích bánh trung thu truyền thống, phần vì thương hiệu, phần vì chất lượng bánh rất đảm bảo và bánh khá ngon".
Đồng quan điểm, chị Hà (Âu Cơ, Tây Hồ) cho rằng, hình thức không bằng chất lượng. "Tôi cho rằng cái quan trọng để bánh trung thu níu chân khách hàng là sản phẩm phải ngon, đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý".
Bánh trung thu truyền thống với những nguyên liệu như lạp xưởng, thịt nạc, mỡ phần, mứt bí, hạt sen, vừng trắng, lạc rang hạng nhất...cùng bí quyết làm bánh cổ truyền đã tạo nên hương vị thơm ngon.
Một chiếc bánh nướng truyền thống phải thêm chút lá chanh thái chỉ để làm hài hòa đủ vị mặn, ngọt, ngậy, bùi. Đối với bánh dẻo, bột làm bánh nhất định phải là gạo nếp được rang, xay rồi ngào bằng nước cốt hoa bưởi... Chính điều đó mới tạo nên được hương vị riêng của bánh trung thu truyền thống.

Vì lượng người đến mua bánh trung thu khá lớn nên nên họ buộc phải xếp hàng dưới lề đường, lực lượng bảo vệ được tăng cường điều tiết giao thông, chỉ dẫn, nhắc nhở người dân giữ gìn trật tự.

Theo CN

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên