MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bao bì Mỹ Châu (MCP) khởi kiện công ty phân phối độc quyền sữa Abbott tại Việt Nam

17-10-2016 - 15:48 PM | Doanh nghiệp

HĐQT Mỹ Châu nhất trí quyết tâm theo đuổi vụ kiện với Công ty Dược phẩm 3A nhằm thu hồi lại nhà xưởng đã cho thuê và ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM.

CTCP In và Bao bì Mỹ Châu (MCP) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc khởi kiện Công ty TNHH Dược phẩm 3A ra Tòa án nhân dân quận Tân Phú.

Cụ thể, HĐQT Mỹ Châu nhất trí quyết tâm theo đuổi vụ kiện với Công ty Dược phẩm 3A nhằm thu hồi lại nhà xưởng đã cho thuê và ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM.

Theo tìm hiểu, Mỹ Châu đã cho Dược phẩm 3A thuê kho hàng nhà xưởng tại 18 Lũy Bán Bích, phường Tân Thời Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM. Tuy nhiên khi hết thời hạn thuê, bên đi thuê vẫn chưa hoàn trả lại kho hàng, nhà xưởng đi thuê cho Công ty và chưa thanh toán khoản tiền thuê từ ngày 1/1/2014.

Ngày 10/3/2014, Mỹ Châu đã khởi kiện Dược phẩm 3A tại TAND Quận Tân Phú. Tại buổi hòa giải ngày 13/7/2016 tại TAND Quận Tân Phú để các bên thỏa thuận với nhau về việc giải quyết tranh chấp nêu trên, Mỹ Châu vẫn giữ nguyên yêu cầu Dược phẩm 3A hoàn trả lại kho hàng, nhà xưởng và thanh toán khoản tiền thuê từ 1/1/2014 đến nay.

Được biết, Công ty TNHH Dược phẩm 3A được thành lập năm 1994 và là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sữa Abbott tại Việt Nam.

Trong tháng 9 vừa qua, Mỹ Châu cũng trải qua vụ kiện với Công ty TNHH Tín Thình do Tín Thịnh không thanh toán tiền hàng cho Mỹ Châu. Theo bản án của TAND cấp sơ thẩm huyện Cam Lâm, Khánh Hòa thì Tín Thịnh phải thanh toán một lần cho Mỹ Châu số tiền cả gốc và lãi là 429 triệu đồng.

Báo cáo KQKD 9 tháng 2016 của Mỹ Châu cho biết công ty đạt doanh thu 296,65 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9,53 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 1,24% và 37,28% so với cùng kỳ năm trước.

Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên