MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo Canada nói một câu đầy phũ phàng khiến vợ chồng Meghan Markle "muối mặt", bị dư luận mỉa mai ra ở riêng vẫn xài tiền của bố

20-01-2020 - 10:23 AM | Sống

Việc vợ chồng Harry - Meghan Markle không sử dụng danh hiệu hoàng gia và sẽ ở lâu dài tại Canada khiến nhiều người không hài lòng.

Vào tối ngày 18/1, Điện Buckingham đã đưa ra thông báo cặp đôi Sussex sẽ từ bỏ danh xưng Hoàng tử và Công nương, không còn thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia đại diện cho Nữ hoàng Anh và sẽ dành thời gian lâu dài ở Canada.

Thông tin gây sốc này đã khiến giới truyền thông của Canada sục sôi. Trong khi Thủ tướng Justin Trudeau từ chối bình luận về vụ việc thì các tờ báo lớn của Canada có vẻ như không mặn mà trước sự xuất hiện của cặp đôi này.

Tờ Toronto Sun đã đăng tải ý kiến của một người dân như sau: "Chúng tôi rất tự hào khi các bạn tới đây. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn trả tiền cho vấn đề an ninh của các bạn. Tôi cảm nhận được sự đau đớn và nỗi buồn của Nữ hoàng trong thông báo. Bà ấy xứng đáng nhận những điều tốt đẹp. Nữ hoàng đã rất cố gắng để chào đón Meghan".

Báo Canada nói một câu đầy phũ phàng khiến vợ chồng Meghan Markle muối mặt, bị dư luận mỉa mai ra ở riêng vẫn xài tiền của bố - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada từ chối bình luận về nhà Sussex.

Theo các chuyên gia, nếu cặp đôi này định cư tại Canada, người dân sẽ phải chi trả 5 triệu bảng Anh tiền an ninh dành cho họ. Trong khi đó, trang Globe và Mail chỉ ra điểm bất cập trong thông báo mới của hoàng gia Anh đó là việc không nhắc đến khoản phí an ninh cho nhà Sussex là bao nhiêu và bên nào sẽ đứng ra chi trả.

Bên cạnh đó, việc Thái tử Charles vẫn tài trợ cho vợ chồng con trai út một khoản tiền nhất định đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Một số ý kiến mỉa mai cặp đôi rằng họ đòi ra ở riêng, muốn độc lập về tài chính nhưng vẫn chấp nhận khoản tiền của người cha già hơn 70 tuổi.

Một số khác thì cho rằng cặp đôi rất tham lam và xảo quyệt, không dùng danh hiệu hoàng gia nhưng vẫn giữ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex để phục vụ cho mục đích thương mại của mình. Rõ ràng việc ra ở riêng của nhà Harry - Meghan vẫn còn nhiều vướng mắc và chưa thỏa đáng gây ra tranh cãi trong dư luận. Hiện tại, Harry vẫn ở Anh để thu xếp công việc trong khi Meghan Markle ở cùng với con trai, cô giữ thái độ im lặng như không hề có chuyện gì xảy ra.

Báo Canada nói một câu đầy phũ phàng khiến vợ chồng Meghan Markle muối mặt, bị dư luận mỉa mai ra ở riêng vẫn xài tiền của bố - Ảnh 2.

Cặp đôi bị mỉa mai vì vẫn dùng tiền của bố.

Nguồn: Daily Mail

Tho Diệp Lục

Helino

Trở lên trên