TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo Thủ tướng về việc mở lại vũ trường, karaoke

03-06-2020 - 08:53 AM | Thời sự

Báo cáo Thủ tướng về việc mở lại vũ trường, karaoke

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét, cho phép mở lại dịch vụ kinh doanh vũ trường, karaoke.

Ngày 2-6, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đến thời điểm hiện tại, chưa có chỉ đạo cho hoạt động bình thường trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh vũ trường, karaoke .

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là nới lỏng dần dần các hoạt động, dịch vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Hôm nay, chúng tôi tiếp thu ý kiến các cơ quan báo chí, sẽ báo cáo với Thủ tướng về việc này, trên tinh thần là ủng hộ các dịch vụ vũ trường, karaoke hoạt động trở lại bởi chúng ta đã kiểm soát dịch tốt, nhưng cũng phải rất thận trọng" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, kết luận phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 7-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xác định nhiệm vụ trước mắt vẫn phải ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ nước ngoài, đồng thời tiếp tục nới lỏng các hoạt động xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển trở lại.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly tập trung 14 ngày đối với người nhập cảnh, trừ các trường hợp là chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư, có phương án cách ly tại chỗ phù hợp. Tuyệt đối không để nguồn bệnh từ người nhập cảnh lây lan ra cộng đồng. Ban chỉ đạo các cấp duy trì nhóm phản ứng nhanh, dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp dương tính, trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Thủ tướng đồng ý cho phép mở lại một số cửa khẩu phụ, lối mở theo đề xuất của tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh để phục vụ nhu cầu thông quan hàng hóa trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Thủ tướng cho phép UBND các tỉnh biên giới căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cân nhắc cẩn trọng, kỹ lưỡng để chủ động mở lại cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn theo nguyên tắc mà nghị định 112 đã quy định, bảo đảm quy trình kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Chỉ khôi phục các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn, đặc biệt là hàng nông sản, thủy sản, hải sản xuất khẩu của nước ta và hàng nguyên liệu cấp thiết cho sản xuất trong nước.

Trong khi đó, nhiều biện pháp phòng dịch trong cộng đồng đã áp dụng thời gian vừa qua được Thủ tướng đồng ý dỡ bỏ. Theo đó, trừ hai loại hình kinh doanh vũ trường và karaoke tiếp tục tạm ngưng, các dịch vụ không thiết yếu khác được phép hoạt động bình thường với yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên