MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu

18-01-2019 - 13:55 PM | Sống

Câu chuyện về cách chữa bệnh "lấy độc trị độc" của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện trên hàng loạt các trang báo nước ngoài.

Ngày 10/1, dân mạng cả nước đã được dịp xôn xao về thông tin anh Nguyễn Văn Nhật, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hồi phục sau ca ngộ độc rượu nhờ được 5 lít bia được truyền vào đường tiêu hóa.

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu - Ảnh 1.

Đến nay, trên hàng loạt các trang báo nước ngoài như DailyMail, Ladbible, Express,... phương pháp này đã tiếp tục gây bão trên mạng xã hội quốc tế, khiến dân tình hết mực tò mò.

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu - Ảnh 2.

Ca bệnh của anh Nhật đã nhận được sự quan tâm đông đảo của dân mạng quốc tế...

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu - Ảnh 3.

...điển hình là chỉ sau 1 ngày được đăng tải lên trang Facebook của Ladbible, bài đăng đã thu hút hơn 35 nghìn lượt thích, 15 nghìn lượt chia sẻ.

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu - Ảnh 4.

Nhiều câu hỏi lớn cũng đã được đặt ra bởi các netizens nước bạn, cụ thể hơn là:

"Thế quái nào chuyện này lại có thể xảy ra được nhỉ? Bia với rượu thì khác gì nhau?"

"Dám cá là nếu ở hoàn cảnh bình thường, sau khi uống hết 15 lon bia thì tôi sẽ gục tại chỗ chứ chả chữa được bệnh gì đâu!" 

"Nền y học của Việt Nam đã phát triển đến mức này rồi sao?"

Trao đổi với giới truyền thông nước nhà, bác sĩ Lê Văn Lâm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, 15 lon bia được truyền dần vào dạ dày anh Nhật là để gan ngưng chuyển hóa Metylic, ưu tiên chuyển hóa Etylic và tạo ra sản phẩm không gây độc. Nhờ đó, các bác sĩ có thêm thời gian để lọc máu, giải độc cho bệnh nhân.

Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về người đàn ông Việt Nam được truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải độc rượu - Ảnh 5.

5 lít bia được truyền vào dạ dày anh Nhật nhằm giúp gan ưu tiên chuyển hóa Etylic và tạo ra sản phẩm không gây độc.

Hiện, anh Nhật đã xuất viện hôm 9/1, sức khỏe đã ổn định. Trong số 4 bệnh nhân cùng nhập viện hôm 25/12/2018 vì ngộ độc rượu có ông Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Văn Tửu, Hoàng Thanh Chiến và Lê Văn Xược. Ông Nguyễn Văn Nhật và ông Lê Văn Tửu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, hai bệnh nhân còn lại được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 28/12/2018, bệnh nhân Lê Văn Xược đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp các cơ quan liên quan lấy các mẫu bệnh phẩm để phân tích. Kết quả cho thấy, hàm lượng methanol trong mẫu máu bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật là 2.100 mg/lít, vượt hơn 10 lần ngưỡng gây ngộ độc. Mẫu máu của bệnh nhân Lê Văn Tửu cũng gấp hơn 6 lần ngưỡng gây ngộ độc.

Theo Daily Mail, Ladbible, Express.

Theo Duy Vu

Helino

Trở lên trên