MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo chí thế giới: 'Pele - nhà vua muôn năm!'

30-12-2022 - 13:52 PM | Sống

Lời vĩnh biệt với cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại Pele đã được đăng trên trang nhất của tất cả các tờ báo lớn ở Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan... Tất cả đều gọi ông là Vua, một nhà vua muôn năm của bóng đá thế giới!

Báo Daily Herald (Anh) đã đăng hình ảnh của Pele trọn cả trang nhất với dòng tít: "Pele - nhà vua muôn năm". Còn báo thể thao Marca (Tây Ban Nha) đã đăng dòng chữ Pele với kích thước rất lớn với tít: "Bốn chữ cái vĩ đại nhất lịch sử".

Tờ L'Equipe (Pháp) đăng hình ảnh Pele thời trai trẻ với lời khẳng định đanh thép: "Pele, ông ấy là một nhà vua". Báo Publico của Bồ Đào Nha giật tít: "Vua ngôi sao của bóng đá không biên giới".

Báo chí thế giới: Pele - nhà vua muôn năm! - Ảnh 1.

Báo The Sun gọi Pele là số 10 hoàn hảo - Ảnh: The Sun

Báo The Times cũng đăng tải những ảnh thời vinh quang của Pele. Đồng thời tờ này còn in tặng bạn đọc một cẩm nang 12 trang về cuộc đời và sự nghiệp của "Vua bóng đá" người Brazil.

Tờ The Guardian cũng gọi Pele là một nhà vua, một người đã cống hiến những phẩm chất ưu tú nhất cho bóng đá thế giới. The Guardian viết: "Một cầu thủ đã cống hiến kỹ năng của mình cho cả thế giới".

Kênh thể thao AS (Tây Ban Nha) đã lấy hình ảnh bức chân dung nổi tiếng của "Vua" Pelé năm 1981 làm ảnh trang bìa. Đó là bức ảnh đôi chân vĩ đại của Pele do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibovitz chụp cách đây 31 năm.

Tờ The Sun của Anh cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh của Pele và gọi ông là "số 10 hoàn hảo".

Theo Quốc Thắng

Tuổi trẻ

Trở lên trên