MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo Hàn Quốc chỉ ra “điểm yếu chết người” khiến Việt Nam khó tạo địa chấn ở Asian Cup

12-01-2019 - 19:26 PM | Sống

Theo tờ báo châu Á, dù đã có sự trưởng thành vượt bậc song tuyển Việt Nam vẫn còn điểm yếu khó lòng khắc phục khi đối đầu với các đội bóng mạnh ở châu Á.

Tờ báo Sports.v.Daum của Hàn Quốc vừa có bài viết phân tích về lối chơi của tuyển Việt Nam ngay trước thềm đại chiến với Iran. Theo cây bút Dong-Hyun Kim, dù tuyển Việt Nam đã có bước trưởng thành vượt bậc dưới thời HLV Park Hang-seo song chúng ta vẫn thiếu nhiều yếu tố để cạnh tranh sòng phẳng với các "đại gia" ở châu lục.

Ở phần mở đầu, tờ báo Hàn Quốc ca ngợi sự tiến bộ trong lối chơi của tuyển Việt Nam dưới tài cầm quân của HLV Park Hang-seo:

"Việt Nam đã cho thấy sự trưởng thành mạnh mẽ chỉ trong một thời gian khá ngắn. Điểm nổi bật nhất chính là khả năng tổ chức của cầu thủ Việt Nam là rất tốt.

Trận đấu với Iraq là một minh chứng. Việt Nam bất lợi lớn về thể hình nhưng với những chiến thuật được chuẩn bị rất kỹ lương, Việt Nam đã tạo ra muôn vàn khó khăn cho đối thủ.

Việt Nam ra quân bằng sơ đồ 5-4-1 nhưng có những thời điểm, Việt Nam giống như chơi bằng sơ đồ 5-3-2. Hai tiền vệ cánh của họ có những thời điểm dâng lên cao như những tiền đạo, tạo ra sơ đồ 5-2-3.

Bên cạnh khả năng phòng ngự rất tốt vì các tiền vệ của Việt Nam luôn có sự hoán đổi vị trí rất linh hoạt. Điều đó giúp khả năng phản công của Việt Nam trở nên đa dạng và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo thì những tiền vệ cánh của Việt Nam có sự tiến bộ rất mạnh mẽ nhất. Đây là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tăng hiệu suất trong các đợt lên bóng".

 Báo Hàn Quốc chỉ ra “điểm yếu chết người” khiến Việt Nam khó tạo địa chấn ở Asian Cup - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng tuyển Việt Nam đã tiến bộ nhiều về kỹ chiến thuật nhưng còn dễ hụt hơi ở thời điểm cuối trận.

Tuy nhiên, sau khi khen ngợi sự tiến bộ của cầu thủ Việt Nam thì tờ báo Hàn Quốc lại cho rằng mấu chốt khiến Việt Nam để thua Iraq chính là việc bị hụt hơi trong hiệp hai. Theo tờ báo Hàn Quốc, việc đuối sức ở thời điểm cuối là mấu chốt khiến Việt Nam khó lòng tiến sâu ở Asian Cup năm nay.

"Sau 15 phút của hiệp 2, sức mạnh của tuyển Việt Nam đã giảm đi đáng kể. Cầu thủ của họ dần tỏ ra chậm chạp hơn. Việc bị đuối sức ở thời điểm cuối là điều mà ngay cả những đội bóng có đẳng cấp thế giới thường gặp phải, nhưng việc bị giảm thể lực một cách đột ngột trong khoảng 15 phút cuối trận giống như Việt Nam lại là vấn đề rất lớn. Đó là nguyên nhân chính khiến Việt Nam khó lòng cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Thực tế, đây vốn là một bất lợi lớn của bóng đá Việt Nam và bản thân HLV Park Hang-seo cũng không thể biến thể lực của các cầu thủ trở nên tăng vọt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Rõ ràng, Việt Nam đã có một sự chuẩn bị rất tốt nhưng họ có một giới hạn mà không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Thất bại trước Iraq có thể là một liều thuốc tốt với Việt Nam. Điều quan trọng là bóng đá Việt Nam vẫn trong giai đoạn phát triển với những bước đi hoàn toàn đúng hướng".

 Báo Hàn Quốc chỉ ra “điểm yếu chết người” khiến Việt Nam khó tạo địa chấn ở Asian Cup - Ảnh 2.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên