MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão lớn chuẩn bị đổ bộ Philippines, Đoàn Thể thao Việt Nam phải đổi gấp lịch bay để tránh nguy hiểm

30-11-2019 - 20:37 PM | Sống

Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục có thêm các thành viên sang Philippines vào ngày 3/12 để tham dự SEA Games 2019. Tuy nhiên, lịch trình này phải thay đổi vào ngày hôm nay (30/11).

Theo đó, chuyến bay của Đoàn phải đẩy sớm lên ngày 2/12 để tránh bão Kammuri sẽ đổ bộ vào thủ đô Manila từ 8h00 ngày 3/12. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trên chuyến bay.

Chuyến bay chở Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 10h00 và có mặt tại sân bay Ninoy Aquino vào lúc 14h10 (giờ Philippines).

 Bão lớn chuẩn bị đổ bộ Philippines, Đoàn Thể thao Việt Nam phải đổi gấp lịch bay để tránh nguy hiểm  - Ảnh 1.

Đoàn Thể thao Việt Nam phải đổi lịch trình di chuyển từ ngày 3/12 sang ngày 2/12 để tránh bão Kammuri. Ảnh: Huy Phạm.

Chuyến bay có tổng cộng 127 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam gồm các đội Điền kinh, Nhảy cầu, E-Sport, Karatedo, Bóng bàn.

Điều này khiến Đoàn Thể thao Việt Nam phải thay đổi nhiều lịch trình, đặc biệt là làm việc với phía BTC SEA Games 2019 để sắp xếp đón tiếp. Công tác di chuyển, ăn, ở cũng phải đảm bảo tránh để tình trạng như đợt trước.

Vào ngày 29/11, Đoàn Thể thao Việt Nam với 239 thành viên đã có mặt tại sân bay ở Manila. Tuy nhiên, họ phải đợi gần 3 tiếng đồng hồ mới có xe đến đón.

Các VĐV, HLV, cán bộ của Đoàn phải dùng tạm bánh mỳ, đồ ăn vặt,… mang từ Việt Nam sang để tránh đói trong lúc chờ xe của BTC đến.

Một số đội tuyển còn tiếp tục không có hành trình suôn sẻ. Đội đua thuyền bị hỏng xe trên đường đến cụm thi đấu Subic. Đội tuyển bóng rổ nam và nữ (nội dung 3 người) thì bị delay chuyến bay tại Kuala Lumpur mất 5 tiếng và đến Philippines muộn giờ.

Tối nay (30/11), lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ được tổ chức tại Philippines Arena. Đây là địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà lớn nhất thế giới với sức chứa 50.000 chỗ ngồi.

Theo HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES)

Trí thức trẻ

Trở lên trên