MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: "Siêu hoa"

16-04-2023 - 08:50 AM | Sống

Những bông hoa dại nhỏ li ti rực rỡ sống động trải khắp California. Sắc tím xen lẫn vàng của chúng tạo nên khung cảnh tựa như bức tranh sơn dầu.

Từ khu vực Vịnh San Francisco bị sương mù bao phủ đến biên giới Mexico và khắp các sa mạc ở Arizona, những bông hoa đầy màu sắc đã nở rộ sau một mùa đông ẩm ướt bất thường tạo ra hiện tượng "siêu hoa".

Hàng loạt cơn bão mạnh đã trút lượng mưa và tuyết kỷ lục trên khắp California, bổ sung nước cho các hồ chứa, chấm dứt phần lớn tình trạng hạn hán kéo dài ba năm của bang, đồng thời tạo điều kiện tối ưu cho hàng triệu hạt giống nảy mầm.

Các nhà thực vật học cho biết hoa dại dự kiến sẽ nở rộ vào tháng 5. Hiện nay, một số khu vực mới bắt đầu khoe sắc.

"Một trong những điều độc đáo của năm nay là phạm vi lan rộng của nó", Naomi Fraga, giám đốc chương trình bảo tồn tại Vườn bách thảo California cho biết. "Nó khá ngoạn mục".

Theo các chuyên gia, hiện tượng siêu hoa thường diễn ra sau mùa đông ẩm ướt. Các nhà sinh thái học của Đại học California đã đếm được 10 hiện tượng siêu hoa ở Sa mạc Anza-Borrego của Nam California trong hơn bốn thập kỷ. Chín trong số 10 lần nở hoa xảy ra sau một mùa đông có lượng mưa cao hơn mức trung bình.

Ở các sa mạc của Arizona, hoa lupin xanh và hoa anh túc màu cam bao quanh những cây xương rồng lê gai cao chót vót, trong khi những loài phong lan mỏng manh rải rác khắp các khu rừng ở Bắc California.

Ở phía bắc Los Angeles, du khách từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện chuyến đi bộ đến Khu bảo tồn hoa anh túc California ở Thung lũng Antelope để tận hưởng sự bùng nổ của những bông hoa màu cam, vàng - phạm vi khoe sắc của chúng đã vượt ra ngoài ranh giới của công viên.

Vào một buổi chiều gần đây, người ta kéo nhau dọc theo xa lộ để chụp ảnh với loài hoa biểu tượng của tiểu bang California. Nhiều loài hoa dại vươn mình trong sa mạc của Công viên Quốc gia Joshua Tree ở Nam California. Khung cảnh cằn cỗi đã trở nên sống động với những khoảng sắc màu. Hương hoa thơm nức có thể được ngửi thấy từ cửa sổ ô tô và màu sắc của chúng có thể được chụp từ vệ tinh.

Hình ảnh vệ tinh của Đài tưởng niệm Quốc gia Đồng bằng Carrizo, ngay phía tây Bakersfield, California, được chụp vào ngày 6/4 cho thấy các thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi hiểm trở với lớp phủ màu tím đậm. Trong khi một năm trước đó, khu vực này chủ yếu là màu nâu của đất do hạn hán.

Nam diễn viên Joe Spanos cho biết: "Các mảng màu xanh lam rộng lớn xâm chiếm tầm nhìn".

Anh mô tả dọc theo chân núi Figaro là những bông mao lương vàng, hoa lupin xanh, hoa milkmaid sữa trắng nở rực rỡ....

Một số hình ảnh hiện tượng "siêu hoa" ở Mỹ:

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 5.

Ảnh: AP

Bão mạnh càn quét và tạo nên cảnh tượng ngoạn mục ở Mỹ: Siêu hoa - Ảnh 6.

Ảnh: AP

Theo An An

Thể thao văn hóa

Trở lên trên