MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bão số 12 đổ bộ Khánh Hòa: "Mất hết rồi, chẳng còn gì, chỉ giữ được mạng thôi”

05-11-2017 - 09:08 AM | Xã hội

Bão số 12 đổ bộ Khánh Hòa: "Mất hết rồi, chẳng còn gì, chỉ giữ được mạng thôi”

Bão số 12 được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Nha Trang từ trước đến nay, vượt qua các cơn bão lịch sử năm 1988, 1993, 2009.

Với sức gió trên 100 km/h, cơn bão số 12 (Damrey) khi quét qua đã khiến Khánh Hòa lâm vào cảnh tan hoang.

Theo thuật lại của báo Zing.vn, người dân cho biết khi bão ập vào họ chỉ biết bỏ của chạy lấy người. Có người phải chui xuống gầm bàn, có người tung cửa để thoát thân được vào đúng lúc căn bà bị bão đánh sập...

"Tôi sống tại đây hơn 60 năm, đây là lần đầu tiên thấy cơn bão mạnh vậy. Trước khi bão đổ bộ, gia đình đã chằng chống nhà cửa nhưng không ăn thua.

Bão đổ bộ thổi không theo hướng nhất định mà liên tục thay đổi khiến gió luồng vào kêu rít liên tục. Cả nhà chỉ biết trốn xuống gầm bàn", ông Trần Khác Chung (60 tuổi, ngụ thôn Phú Thạnh, xã Phú Thủy, thị xã Ninh Hòa) chia sẻ trên báo Zing.vn.

Ảnh: Báo Khánh Hòa

Còn ông Nguyễn Thành Trung, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang thì thảng thốt chia sẻ với báo Zing.vn: "Mất hết rồi, chẳng còn gì, chỉ giữ được mạng thôi".

Ông Lê Thanh Hải, Phó TGĐ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia thông tin trên báo Vietnamnet, đồng nghiệp của ông ở Đài Khí tượng thuỷ văn Nam Trung Bộ đánh giá bão số 12 là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Nha Trang từ trước đến nay, vượt qua các cơn bão lịch sử năm 1988, 1993, 2009.

"Tại trạm khí tượng trên đường Trần Phú sát biển đo được gió giật lên cấp 13", nguồn trên dẫn lời ông Thanh Hải.

Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề sau khi cơn bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào từ sáng 4/11 và càn quét nhiều giờ sau đó.

Báo Vietnam+ cho hay, theo thống kê sơ bộ thiệt hại sau bão tính đến chiều 4/11, tỉnh Khánh Hòa có 12 người chết do bão, 6 người bị thương, 286 nhà bị sập, trên 34.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng và ngập, 1.900 ha cây trồng bị đổ và hư hại. Ngoài ra, 12.400 lồng bè thủy sản bị nhấn chìm và 1.200 tàu bị chìm, mắc cạn, hư hỏng.

Tính riêng tại Nha Trang, báo Khánh Hòa online dẫn báo cáo thiệt hại sau bão của phòng kinh tế, trong cuộc họp khẩn của Thành ủy, UBND TP. Nha Trang cho biết, bão số 12 khiến gần 5.000 nhà tốc mái, 33 nhà sập, hư hại hơn 200 lồng bè, 4 tàu cá bị chìm, khoảng 70 ha hoa màu, 40 ha cây ăn quả bị thiệt hại hoàn toàn...

Bão quét qua Nha Trang đã khiến 2 người thiệt mạng, 7 người bị thương do bão. Tuy nhiên, con số bị thương được cho là còn cao hơn.

VIDEO: Bão số 12 tàn phá Nha Trang (nguồn: báo Khánh Hòa online)

Theo T.Công ( Tổng Hợp)

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên