TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo tồn thiên nhiên khi phát triển các khu nghỉ dưỡng là trọng điểm của tập đoàn Banyan Tree

28-10-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Bảo tồn thiên nhiên khi phát triển các khu nghỉ dưỡng là trọng điểm của tập đoàn Banyan Tree

Trước thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, tập đoàn Banyan Tree đẩy mạnh việc bảo tồn thiên nhiên với nhiều chiến dịch, phong trào nhằm mang lại môi trường sống lý tưởng tại hơn 40 khu nghỉ dưỡng trên thế giới.

Thách thức môi trường nào đang đặt ra cho thế giới?

Vấn đề biến đổi khí hậu đang được quan tâm hàng đầu khi môi trường sống đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều thiên tai diễn biến phức tạp. Gần đây nhất, trận động đất mạnh tại nhiều tỉnh thuộc Nhật Bản báo động siêu bão Hagibis đổ bộ gây vỡ đê và hàng trăm người mắc kẹt, đây là cơn bão lớn nhất trong 61 năm trở lại đây. Cùng với đó, hiện tượng băng tan ở Bắc Cực đang ở mức nghiêm trọng, các nhà khoa học cho biết dải băng ở Greenland đã tan chảy gần 11 tỷ tấn, thể tích trên 4 triệu lần bể bơi Olympic. Tại Việt Nam, hiện trạng không khí với chỉ số bụi mịn liên tục cao hơn nhiều lần so với mức trung bình tại các thành phố lớn.

Đối diện với tình trạng biến đổi khí hậu, nhiều người dân ở các thành phố lớn có xu hướng tìm những điểm đến xa trung tâm để tận hưởng không khí, thiên nhiên trong sạch hơn. Từ đó. các thiên đường nghỉ dưỡng với cảnh đẹp hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và biển xanh đang là nơi lưu trú lý tưởng. Song song đó, các tổ chức môi trường đồng hành cùng các doanh nghiệp trên toàn thế giới đề ra nhiều kế hoạch thiết thực và hành động nâng cao ý thức để giữ gìn nét đẹp thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch.

Doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường

Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, hơn 25 năm qua tập đoàn Banyan Tree luôn đề cao việc bảo vệ môi trường và xem đó là tiêu chí hàng đầu khi phát triển dự án khu nghỉ dưỡng toàn cầu. Theo báo cáo của tập đoàn Banyan Tree, bằng nhiều hoạt động, chiến dịch bảo vệ môi trường trong thời gian dài trên phạm vi rộng áp dụng trên 28 nước trên thế giới, môi trường sống tại các khu nghỉ dưỡng và khu vực lân cận được cải thiện. Hoạt động bảo vệ môi trường nổi bật nhất của tập đoàn là chiến dịch "Nói không với vật dụng bằng nhựa" - No Plastic thông qua việc thay thế hơn 31 vật dụng nhựa thông dụng như bao ni lông, ống hút nhựa bằng chất liệu giấy, ống hút tre, thuỷ tinh và kim loại.

Chiến dịch này giúp giảm hơn 25% lượng rác thải nhựa, tương ứng với giảm 4.2 triệu tấn vật dụng nhựa so với năm 2018. Thêm vào đó, tập đoàn đồng hành cùng chiến dịch Giờ trái đất - Earth Hour 2019 bằng việc kêu gọi sự tham gia của hơn 15.000 nhân viên và du khách tại khu nghỉ dưỡng tắt điện trong 1 giờ giúp tiết kiệm đến 5.000 kWh điện tương đương nguồn năng lượng cung cấp cho một căn hộ 4 phòng ngủ trong hơn 13 tháng (Nguồn: Banyan Tree Group). Những nỗ lực trên của tập đoàn Banyan Tree đã được nhiều tổ chức uy tín và du khách quốc tế ghi nhận là một trong những tập đoàn phát triển bền vững hướng tới việc bảo vệ môi trường.

Bảo tồn thiên nhiên khi phát triển các khu nghỉ dưỡng là trọng điểm của tập đoàn Banyan Tree - Ảnh 1.

Chiến dịch dọn rác trên bãi biển và địa phương lân cận của toàn thể nhân viên tập đoàn Banyan Tree

Laguna Lăng Cô kiến tạo môi trường nghỉ dưỡng xanh – sạch

Thuộc 10 khu nghỉ dưỡng đẹp nhất của tập đoàn Banyan Tree, Laguna Lăng Cô, Huế được xây dựng tại một trong những vịnh biển đẹp được thế giới công nhận. Cảnh đẹp thiên nhiên tại Lăng Cô từng được vua Khải Định ghi nhận là chốn tiên cảnh và đến ngày nay vẫn bảo tồn được nét đẹp kỳ vĩ đó. Gắn kết với chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn Banyan Tree, nhiều hoạt động và phong trào bảo vệ môi trường tại Laguna Lăng Cô luôn được đẩy mạnh với phạm vi rộng không chỉ trong khu nghỉ dưỡng rộng hơn 280 hecta mà còn tại các vùng dân cư lân cận.

Tiêu biểu là chiến dịch "Nói không với vật dụng nhựa" tại Laguna Lăng Cô đồng hành cùng tập đoàn Banyan Tree và đồng thời chiến dịch được áp dụng tại nhiều sự kiện quốc tế lớn diễn ra tại đây như giải đấu Golf Lexus Challenge 2019 và Coupe de Hue 2019. Nhiều phong trào vì môi trường sống xanh - sạch như định kỳ mỗi tháng sẽ huy động nhân viên và khách hàng tại khu nghỉ dưỡng cùng tham gia nhặt rác và làm sạch bãi biển Lăng Cô. Hay vào các dịp đặc biệt, cán bộ nhân viên tại đây sẽ đến từng khu dân cư để hỗ trợ tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. Hàng năm, đội ngũ chuyên gia của tập đoàn đến khu nghỉ dưỡng để đánh giá chất lượng môi trường và đề ra các giải pháp trồng cây xanh, xử lý chất thải và cải tiến cảnh quan thiên nhiên tại Laguna Lăng Cô. Chính vì thế, nhiều năm liền Laguna Lăng Cô đạt được chứng chỉ EarthCheck toàn cầu về khu nghỉ dưỡng có các chỉ số môi trường, không khí trong lành nhất cho khách nghỉ dưỡng.

Bảo tồn thiên nhiên khi phát triển các khu nghỉ dưỡng là trọng điểm của tập đoàn Banyan Tree - Ảnh 2.

Biệt thự biển Banyan Tree Residences thuộc khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Thuộc khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, biệt thự biển Banyan Tree Residences được xây dựng kiên cố giữa thiên nhiên, núi rừng, bao quanh là thiên nhiên, cây cỏ và hướng nhìn trực diện biển xanh đón nhận nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào. Tại đây, tập đoàn Banyan Tree mang đến môi trường sống và chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho chủ sở hữu bất động sản và khách hàng nghỉ dưỡng. Chính vì thế, khách sạn thương hiệu Banyan Tree tại Laguna Lăng Cô được bình chọn thuộc Top 10 khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam do Tổng cục du lịch Việt Nam trao tặng và Top khách sạn tốt nhất khu vực châu Á năm 2019 do độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ, Condé Nast Traveler đánh giá. Với những thành tích danh giá đó, tập đoàn Banyan Tree chính là thương hiệu toàn cầu uy tín mang đến những dự án nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn về môi trường sống xanh, sạch mà nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hướng đến.

Thông tin thêm về biệt thự biển Banyan Tree Residences - Laguna Lăng Cô, liên hệ Phân phối độc quyền SmartRealtors – 0909.80.3939

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên