MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại "tàn khốc" tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền

27-07-2021 - 11:09 AM | Sống

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại "tàn khốc" tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền

Tấm HCV mà giới chuyên môn lẫn người hâm mộ Trung Quốc đều tin tưởng đã tuột khỏi tay theo kịch bản không ngờ.

Mọi thứ đều ủng hộ cặp đôi Xu Xin-Liu Shiwen của đoàn Trung Quốc khi bước vào trận đấu chung kết Bóng bàn nội dung Đôi nam nữ tại Olympic 2020. Từ khi bắt cặp với nhau, bộ đôi này đã thắng 38 và chỉ thua 1 trận trong nhiều năm liền.

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại tàn khốc tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền - Ảnh 1.

Xu Xin và Liu Shiwen(trái) thể hiện sức mạnh vượt trội trong những năm qua

Tại Olympic 2020, Xu Xin và Liu Shiwen mới chỉ để thua đúng 1 séc đấu. Trên đường vào chung kết, họ đã thắng liên tục tới 12 séc, thể hiện sức mạnh hủy diệt. Đối thủ của Xu Xin-Liu Shiwen là cặp VĐV Nhật Bản Mizutani-Mima Ito. Hơn một năm trước, Xu Xin-Liu Shiwen đã đánh bại chính Mizutani-Mima Ito ở giải thế giới.

Sau 2 séc đầu tiên, người hâm mộ Trung Quốc đã bắt đầu ăn mừng. Xu Xin-Liu Shiwen thắng tương đối chóng vánh với các tỉ số 11-5 và 11-7. Tuy nhiên, bộ đôi Nhật Bản lại bất ngờ ngược dòng dẫn lại 3-2 và cuối thắng chung cuộc 4-3 để đoạt lấy tấm HCV.

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại tàn khốc tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền - Ảnh 2.

Xu Xin-Liu Shiwen để thua ngược một cách bất ngờ

VĐV nữ Liu Shiwen khóc nức nở xin lỗi người hâm mộ. HLV Ma Lin ôm đầu bất lực ở một góc khán đài. Tất cả thành viên đoàn bóng bàn Trung Quốc đều bàng hoàng.

Đưa tin về trận thua gây sốc này, tờ Sohu (Trung Quốc) viết: "Đó là một thất bại tàn khốc tại Olympic. Xu Xin và Liu Shiwen đã làm tất cả những gì có thể. Họ cũng là những tay vợt dày dặn kinh nghiệm trận mạc.

Nhưng đây là Olympic, khi áp lực quá lớn, họ đã không thể kiểm soát được tình hình. Khi ấy, thành tích chỉ thua 1 séc đấu từ đầu giải bỗng nhiên trở thành gánh nặng.

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại tàn khốc tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền - Ảnh 3.

Gánh nặng tâm lý đã làm hại cặp VĐV của Trung Quốc

Ở chiều ngược lại, 2 VĐV Nhật Bản sở hữu sức mạnh tinh thần cực lớn do họ từng vượt qua cửa tử trong trận đấu với Đức. Khi ấy, họ bị dẫn 9-2 trong séc quyết định nhưng vẫn lội ngược dòng thành công. Trải nghiệm đó đã giúp Mizutani và Mima Ito không mất tinh thần khi thua trước 0-2 trong trận chung kết.

Sau 17 năm, bóng bàn Trung Quốc mới nếm mùi đánh mất HCV tại Olympic. Mọi thứ càng khó chấp nhận hơn khi lời tuyên bố của Mima Ito "muốn bắt các VĐV Trung Quốc đứng ở bục thấp hơn khi trao huy chương" đã trở thành sự thật".

Báo Trung Quốc đau đớn với thất bại tàn khốc tại Olympic, lo ngại một thảm họa dây chuyền - Ảnh 4.

Huyền thoại bóng bàn Trung Quốc Ma Lin (áo xanh-khẩu trang đỏ) đồng thời là HLV của cặp đôi Xu Xin-Liu Shiwen đã rơi nước mắt sau trận thua.

 Sohu cũng cho rằng việc Xu Xin-Liu Shiwen bại trận có thể giúp cho các đối thủ của bóng bàn Trung Quốc tăng thêm sự tự tin trong các nội dung sắp tới:

"Mất đi tấm HCV đầu tiên, áp lực khổng lồ đang đặt lên đội tuyển bóng bàn Trung Quốc. Trong tình cảnh này, chỉ có sự tin tưởng của người hâm mộ vào các tuyển thủ, niềm tin giữa những tuyển thủ với nhau và với ban huấn luyện mới có thể đưa mọi chuyện trở lại đúng hướng".

Trong lịch sử tham dự Olympic, đội tuyển bóng bàn Trung Quốc đã giành 28/32 HCV ở các nội dung đã thi đấu. Lần duy nhất họ để mất tới 2 HCV bóng bàn trong cùng 1 kỳ đại hội là từ tận năm 1988. Ở 3 Olympic gần nhất, Trung Quốc đã ẵm trọn 12 tấm HCV.

Theo Chewy

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên