Bảo vệ thực vật
Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng
13/07/2016 22:31
Qua lấy 214 mẫu xét nghiệm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện trong 3 mẫu măng có tồn dư chất Auramine O (vàng ô).
Không phải phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật, đây mới thực sự là mảng kinh doanh lãi nhất trong chuỗi nông nghiệp
17/06/2016 14:55
Biên lãi gộp dao động từ 30%- 40%, điều này có nghĩa làm được 10 đồng thì có lãi tới 3-4 đồng, một hiệu suất rất cao nếu so với các mảng khác như kinh doanh lúa gạo, thuốc Bảo vệ thực vật, phân bón…
Kiểm soát nguyên liệu TĂCN nhập khẩu: Bên thông, bên tắc!
27/05/2015 09:29
Trong khi Cục BVTV được các DN hết lời khen ngợi về sự thông thoáng trong thủ tục kiểm dịch thì Cục Chăn nuôi lại bị cho là quá phiền hà, gây tốn kém cho DN.
Đồng bằng sông Cửu Long: Trồng khoai thua lỗ vì sâu lạ
06/10/2014 13:55
Hàng loạt hộ trồng khoai lang xuất khẩu ở Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh… đang khốn đốn vì bị sâu lạ tấn công trên diện rộng
Khoai lang tím Nhật mất giá mạnh
02/10/2014 08:10
Giá khoai lang tím Nhật ở huyện Châu Thành (Đồng Tháp) đang rơi tự do, từ giá trên dưới 13.000 đồng/kg những tháng đầu năm, nay giảm hơn 3 lần.
Chưa có lô hàng rau gia vị xuất sang EU nhiễm vi khuẩn Salmonella
10/09/2014 08:58
Từ đầu năm đến nay, phía Việt Nam đã nhận được thông báo 8 lô hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật bị cảnh báo về ATTP, tuy nhiên không có lô hàng rau gia vị nào bị cảnh báo nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Nguy cơ từ việc nuôi sâu Superworm
28/05/2014 11:31
Nhiều hộ dân ở Vĩnh Long đang nuôi sâu Superworm bán cho những người nuôi chim, cá mà không hề biết về nguy cơ gây hại của nó.
Bảo vệ Thực vật An Giang: Lãi khủng, cổ đông lớn vẫn phủ quyết
12/05/2014 15:30
Công ty đang tìm kiếm đối tác để "thay máu" cổ đông.
Giám sát chặt tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả
14/07/2013 20:44
Việc kiểm tra các loại nông sản làm thực phẩm có nguồn gốc thực vật không chỉ tiến hành tại cửa khẩu mà còn được kiểm tra trong suốt quá trình vận chuyển bảo quản và lưu thông trên thị trường.
Nghịch lý rau sạch: Người dùng cần, người bán khó
21/05/2013 09:43
Việc kiểm tra kiểm soát, đánh giá, phân loại rau sạch và không sạch quá bất cập, trong khi đó, rau tươi thu hoạch xong cần phải tiêu thụ ngay, nếu để lâu sẽ bị hư hỏng.