TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt 1,4 tấn tôm bơm tạp chất không biết chở đi đâu

15-03-2017 - 22:04 PM | Thị trường

Bắt 1,4 tấn tôm bơm tạp chất không biết chở đi đâu

Dù khẳng định toàn bộ lô hàng có tạp chất, nhưng chủ lô hàng và tài xế không biết chở đi đâu tiêu thụ. Chiếc xe có logo của DNTN Trang Khanh, phường 5, thành phố Bạc Liêu, một trong những DN chế biến thủy sản xuất khẩu lớn của tỉnh.

Tin từ Quản lý Thị trường tỉnh Bạc Liêu 15.3 cho biết, toàn bộ lô hàng được phát hiện có bơm chích tạp chất được niêm phong, hiện tại đang điều tra lô hàng này xuất bán cho ai để có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, vào chiều 14.3, Thanh tra Sở NNPTNT, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắc Công an tỉnh Bạc Liêu bất ngờ tiến hành dừng xe 94L -7472 (có logo của DNTN Trang Khanh) trên tuyến đường 23 tháng 8, đoạn thuộc địa bàn phường 8, thành phố Bạc Liêu, do nghi ngờ chở tôm nguyên liệu có bơm chích tạp chất.

Lực lượng làm nhiệm vụ cho tiến hành test nhanh lô hàng này trước sự chứng kiến của ông Đoàn Văn Phim (xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai), người tự xưng là chủ lô hàng. Kết quả cho thấy, toàn bộ lô hàng trên 1,4 tấn có chứa tạp chất agar (còn gọi là rau câu).

Tài xế xe Trương Thanh Tùng (ngụ xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu) khai, lô tôm trên được chở từ thị xã Giá Rai đến Bạc Liêu (không rõ giao cho ai) đến đoạn đường trên thì bị bắt.

Việc bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện nghiêm nhất là các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang. Các địa phương này cũng cam kết thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, những vụ do cơ quan chức năng phát hiện, hầu hết tài xế đều khai chở thuê và không biết giao cho ai (không địa chỉ); lực lượng chức năng niêm phong, xử lý mà không tìm hiểu rõ người tiêu thụ khiến tình trạng này vẫn tiếp diễn và làm dư luận bức xúc.

Lực lượng chức năng lập biên bản, niêm phong lô hàng.
Lực lượng chức năng lập biên bản, niêm phong lô hàng.

Theo Nhật Hồ

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên