TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung và gói kích thích mới bị đình trệ, Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử

18-08-2020 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Bất chấp lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung và gói kích thích mới bị đình trệ, Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 17/7, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ và tiến mức cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm và lo ngại kéo dài về dự luật kích thích của Mỹ.


S&P 500 0,3% đóng cửa ở mức 3.381,99 điểm. Nasdaq Composite tăng 1% lên 11.129,73 điểm, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones rớt 85 điểm, tương đương khoảng 0,3%, đóng cửa ở mức 27.844,91 điểm. 

Bất chấp lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung và gói kích thích mới bị đình trệ, Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Alphabet và Microsoft đều tăng ít nhất 0,7%, dẫn đầu đà tăng của Nasdaq. Trong khi đó, Amazon tăng 1,1% sau khi Reuters trích dẫn các nguồn tin rằng gã khổng lồ thương mại điện tử muốn có cổ phần thiểu số trong công ty điện toán đám mây Rackspace Technology. Theo đó, cổ phiếu của Rackspace tăng hơn 10% sau khi thông tin được các báo đăng tải.

Tiêu dùng không thiết yếu là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng 1,2%. Lĩnh vực vật liệu của S&P 500 tăng 0,4% khi các công ty khai thác Newmont và Freeport-McMoRan đều tăng hơn 2%. Đà tăng diễn ra sau khi cổ phiếu Barrick Gold tăng 11,6% khi Berkshire Hathaway tiết lộ mua cổ phần trong công ty.

Bất chấp đà tăng ở phiên này, S&P 500 đã không thể đóng cửa trên mức cao kỷ lục vào ngày 19/2 là 3.386,15 điểm. Chỉ số này đã giao dịch trong thời gian ngắn trên mức đó vào đầu phiên và cũng "cận kề" mức này trong hầu hết cả tuần trước.

Sự chật vật để chạm đỉnh lịch sử diễn ra khi khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể. Vào thứ Hai, SPDR S&P 500 ETF Trust chỉ giao dịch hơn 31 triệu cổ phiếu. Con số này thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình trong 30 ngày là 61,98 triệu.

Trong khi đó, Phố Wall cũng phải đối mặt với những lo ngại kéo dài về các cuộc đàm phán kích thích kinh tế mới bị đình trệ và căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng về vấn đề của TikTok.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên