MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương

30-08-2019 - 11:27 AM | Thị trường

Bất chấp, thời tiết mưa bão, tại các cửa hàng bánh thu truyền thống Bảo Phương trên đường Thụy Khuê, khách hàng vẫn đổ về xếp hàng chờ tới lượt mua.

Chiều tối qua, bất chấp cơn giông bất chợt do ảnh hưởng của mưa bão, hàng chục người dân vẫn xếp hàng từ 16h đến hơn 21h trước cửa hàng bánh trung thu truyền thống Bảo Phương (tại 183 Thuỵ Khuê). Lực lượng bảo vệ và nhân viên cửa hàng phải làm việc hết công suất không kịp nghỉ ngơi.

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 1.

Dù mưa bão nhưng lượng khách tới xếp hàng mua bánh trung thu tại Bảo Phương ngày càng đông

"Nhiều người đã xếp hàng mua bánh từ trưa, nên dù mới 18h nhưng cửa hàng đã hết sạch bánh dẻo. Bảo Phương đã có thông báo ngừng giao hàng từ 1/8 đến 15/8 âm lịch do số lượng khách tới cửa hàng mua bị quá tải. Dự kiến từ nay đến hết ngày trung thu, cửa hàng tôi sẽ bán được khoảng gần 10.000 chiếc bánh ra thị trường", chị Nguyễn Thị Yến, nhân viên bán hàng chia sẻ.

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 2.

Nhân viên và chủ cửa hàng cũng làm việc hết công suất không có thời gian nghỉ ngơi.

Dù lượng khách đông hơn so với năm trước nhưng giá các loại bánh không thay đổi, dao động từ 25.000 đồng/chiếc đến 70.000 đồng/chiếc. Trong đó loại bánh có giá cao nhất là thập cẩm jam bông trứng muối, bánh sen say nhuyễn trứng muối và bánh dẻo nhân cốm xào.

Trung bình mỗi hộp bánh có giá từ 100.000 – 280.000 đồng (chưa tính vỏ). Khách cũng được khuyến cáo miễn đổi trả sau khi nhận hàng.

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 3.
Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 4.

Đa số khách tới mua hàng đều lựa chọn bánh nướng và bánh dẻo vị thập cẩm cổ xưa.

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 5.

Anh Vũ Tuấn Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: "Tôi đã xếp hàng tại cửa hàng từ 17h ngay lúc mưa to nhất để mua được bánh trung thu truyền thống thắp hương mùng 1".

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh 6.

Trái ngược với sự đông đúc trước tiệm Bảo Phương, một số tiệm bánh truyền thống khác cùng trên đường Thụy Khuê lại rơi vào tình trạng không một bóng người.

Mặc dù trong những năm gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh hiện đại, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nhưng hương vị bánh trung thu truyền thống Hà Nội vẫn được người dân tại đây ưa chuộng bởi sự an toàn trong khâu vệ sinh, hương vị lâu đời không loại bánh nào có được và đặc biệt là rất được lòng những người lớn tuổi.

Theo Hương Nguyễn

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên