TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt

09-07-2020 - 14:45 PM | Thời sự

Đã hàng chục năm nay, khu chợ tạm nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam (tại km776+545) đoạn qua địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn tấp nập người mua kẻ bán, đe dọa hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 1.
Khu chợ tạm này đã tồn tại từ rất lâu. Tiểu thương họp chợ nhộn nhịp ngay sát 2 bên đường ray, bày bán đủ các loại mặt hàng từ hoa quả, quần áo đến thịt, cá, rau, củ...
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 2.
Chợ kéo dài khoảng 50m, theo dọc tuyến đường sắt và không hề có rào chắn. Một số tiểu thương còn dựng quầy, hoặc bày bán hàng hóa chỉ cách đường ray vài chục cm.
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 3.
Chợ họp đông đúc nhất vào buổi sáng sớm. Cứ khoảng 5h sáng, chợ bắt đầu họp, đến khoảng 6h – 7h sáng là thời điểm chợ đông đúc, tấp nập người mua kẻ bán. Người dân vô tư đứng trên đường ray để trả giá, mua bán, trò chuyện với nhau.
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 4.
Tàu hỏa đến khu vực này luôn phải liên tục hú còi để người dân, tiểu thương biết và di chuyển ra khỏi khu vực đường ray. Nhân viên đường sắt cũng phải liên tục đi lại dọc đường sắt để nhắc nhở người dân giữ an toàn. Mỗi sáng, có khoảng 15 – 20 chuyến tàu đi qua khu vực này.
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 5.
Theo ông Lê Văn Khánh (nhân viên đường sát tại ga Kim Liên), chợ tạm tồn tại ở khu vực này đã rất lâu. “Người dân sống quanh khu vực này đều ghé qua đây mua sắm, lâu dần quy mô chợ lại càng được mở rộng. Người dân và tiểu thương bất chấp nguy hiểm để mua bán. Từng có nhiều trường hợp tai nạn do va chạm với tàu hỏa”, ông Khánh nói.
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 6.
Theo UBND phường Hòa Hiệp Bắc, chính quyền địa phương đã liên tục tổ chức các đợt tuyên truyền xử lý vi phạm giao thông, cũng như cấm buôn bán gần khu vực đoàn tàu qua lại, nhưng đến nay tình trạng này vẫn không hề thay đổi.
Bất chấp nguy hiểm, người dân vô tư họp chợ trên đường sắt - Ảnh 7.
“UBND phường đã đề xuất xây dựng 1 chợ loại 2 trên địa bàn phường, sẽ khởi công vào đầu năm 2021. Sau khi xây dựng xong, chúng tôi sẽ gộp 3 chợ trên địa bàn, trong đó có chợ tạm Kim Liên, vào chợ mới để giải quyết tình trạng hiện nay”, ông Võ Khoa Nguyên, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc nói.


Theo Giang Thanh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên