TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp nhiều thông tin hỗ trợ liên tiếp được tung ra, cổ phiếu Yeah1 vẫn giảm sàn 12 phiên liên tiếp

Bất chấp nhiều thông tin hỗ trợ liên tiếp được tung ra, cổ phiếu Yeah1 vẫn giảm sàn 12 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch 19/3, thị giá Yeah1 (YEG) chỉ còn 102.800 đồng/cp, tương ứng mức giảm 58% so với mức 245.000 đồng/cp trước khi sự việc diễn ra vào đầu tháng 3.

Đầu tháng 3 vừa qua, Yeah1 (Mã CK: YEG) đã bị YouTube thông báo chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA - Content Hosting Agreement) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Tập đoàn, bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và cả công ty mới được Yeah1 mua vào đầu năm là ScaleLab LLC.

Mảng kinh doanh YouTube AdSense đóng góp khoảng 1 triệu USD cho Yeah1, tương ứng khoảng 13% lợi nhuận sau thuế toàn Tập đoàn. Việc bị YouTube từ chối hợp tác đã khiến tham vọng trở thành Top mạng lưới đa kênh (MCN) quốc tế bị "lung lay" dữ dội.

Ngay sau thông tin này, cổ phiếu YEG đã có chuỗi 12 phiên giảm sàn liên tiếp từ 4/3 tới nay và chưa có dấu hiệu dừng lại. Kết thúc phiên giao dịch 19/3, thị giá YEG chỉ còn 102.800 đồng/cp, tương ứng mức giảm 58% so với mức 245.000 đồng/cp trước khi sự việc diễn ra vào đầu tháng 3.

Trong quá trình cổ phiếu YEG "rơi tự do", ban lãnh đạo Yeah1 đã nhiều lần lên tiếng trấn an cổ đông như thông báo sẽ thúc đẩy các mảng kinh doanh khác để đảm bảo chiến lược phát triển chung của Tập đoàn; Chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC để bảo toàn vốn đầu tư và lợi ích cho cổ đông nhưng vẫn không ngắn được đà giảm của cổ phiếu.

Mới đây nhất vào tối 18/3, Yeah1 đã quyết định mua tối đa 3,1 triệu cổ phiếu YEG thay vì chỉ 600 nghìn cổ phiếu như quyết định ban đầu nhằm "cứu giá" cổ phiếu nhưng điều này vẫn chưa mang lại hiệu quả khi YEG vẫn dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu trong phiên 19/3 và đánh dấu phiên giảm sàn thứ 12 liên tiếp.

Bất chấp nhiều thông tin hỗ trợ liên tiếp được tung ra, cổ phiếu Yeah1 vẫn giảm sàn 12 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Diễn biến YEG từ khi lên sàn tới nay

Mặc dù giảm khá sâu và có liên tiếp thông tin hỗ trợ nhưng YEG vẫn chưa thể ngừng rơi. Có lẽ, niềm tin của giới đầu tư vào Yeah1 lúc này là không đủ lớn để có thể "bắt đáy" cổ phiếu. Việc mô hình kinh doanh "dựa dẫm" vào YouTube đang cho thấy sự mong manh của startup này.

Kể từ khi lên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018, YEG giữ giá khá ổn định ở vùng giá trên 200.000 đồng/cp. Tuy vậy, chỉ sau biến cố YouTube, thành quả giữ giá của YEG đã tan biến chỉ trong thời gian rất ngắn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên