TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp núi lửa phun trào ở Hawaii, các golfer vẫn bình thản vung gậy để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm

17-05-2018 - 15:33 PM | Sống

Bất chấp núi lửa phun trào ở Hawaii, các golfer vẫn bình thản vung gậy để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm

Nhiều người sẽ không tin rằng các golfer có thể bình tĩnh đến vậy khi đằng sau họ là khói bụi của núi lửa đang hoạt động.

Một bức ảnh của Getty Images được chụp bởi Mario Tama hôm 15/5 đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Trong ảnh là những golfer đang bình thản vung gậy ở sân golf Volcano Golf & Country Club, Hawaii trong khi phía sau họ là núi lửa Kilaunea đang phun trào đầy khói bụi lên bầu trời.

Kênh Golf Channel đã chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái: "Các golfer, họ quá điên rồ".

Tuy nhiên, những tầng khói bụi của núi lửa không đe dọa đến tính mạng của các golfer. Ken Yoshitomi, nhân viên làm việc ở sân golf cho biết: "Vị trí của sân golf cách miệng núi lửa khoảng 2 dặm. Nhưng gió thổi về hướng Tây Nam nên sân golf vẫn rất an toàn. Trong bức ảnh, núi lửa dường như đang đe dọa sân golf nhưng thực tế bên ngoài thì nó còn cách xa lắm". Thậm chí, nhiều người còn lái xe đến gần để xem núi lửa cho rõ hơn.

Bất chấp núi lửa phun trào ở Hawaii, các golfer vẫn bình thản vung gậy để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm - Ảnh 1.

Nhiều người còn tới gần hơn để quan sát núi lửa cho rõ. Ảnh": Mario Tama.

Cảnh sát đã được huy động để ngăn mọi người tới gần khu vực núi lửa và họ cảnh báo các golfer không nên chơi golf tại sân Volcano Golf & Country Club. Tuy nhiên, dường như mọi thông báo không có tác dụng. Vẫn có khoảng 10 golfer đặt lịch thi đấu tại sân, có lẽ vì hiếu kỳ và muốn trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi chơi golf gần núi lửa.

Sân Volcano Golf & Country Club nằm ở công việc quốc gia Hawaii Volcanoes, cách Hilo khoảng 30 phút lái xe. Theo CNN, ngày 3/5 cư dân quanh vùng đã phải chịu đựng những đợt khói bụi nghiêm trọng từ ngọn núi lửa Kilaunea mới hoạt động trở lại gần đây. 

Người dân bắt buộc phải di tản khỏi khu vực nguy hiểm. Dòng nham thạch đã tàn phá nhiều nhà cửa, trang trại, phương tiện cá nhân, đường xá... Trung tâm địa chất học Mỹ đã đưa ra báo động đỏ về tình trạng hoạt động của núi lửa Kilaunea và nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hàng không ở Hawaii.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/Golfdigest

Trở lên trên