MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất chấp sự hỗn loạn bao trùm thị trường tiền số, cổ phiếu công ty này vẫn tăng gấp 3 trong năm nay nhờ “chưa dính phốt”

01-12-2023 - 15:22 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Coinbase Global Inc. tăng 62% trong tháng này, phản ánh sự quan tâm của Phố Wall xung quanh sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ.

Bất chấp sự hỗn loạn bao trùm thị trường tiền số, cổ phiếu công ty này vẫn tăng gấp 3 trong năm nay nhờ “chưa dính phốt” - Ảnh 1.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Coinbase đã tăng gấp 3 lần. Đà tăng diễn ra trong bối cảnh Sam Bankman-Fried của FTX đang phải hầu tòa vì cáo buộc gian lận còn nhà sáng lập CZ của Binance cũng đã nhận tội trước các cáo buộc của nhà chức trách Mỹ.

Bê bối với 2 gã khổng lồ khác trong lĩnh vực tiền số lại trở thành món quà của Coinbase, khi nhà đầu tư đổ tiền vào nó với hy vọng hoạt động kinh doanh sẽ bùng nổ nhờ lấy được thị phần của đối thủ. Ngoài ra, niềm hy vọng nhà chức trách Mỹ phê duyệt ETF Bitcoin cũng đang được nhiều nhà đầu tư đặt cược. Với cú tăng vượt trội trong năm 2023, giá trị vốn hóa của Coinbase đã tăng thêm 12 tỷ USD.

Nhà phân tích John Todaro của Needham & Co. cho rằng Coinbase đang có một vị thế “tốt nhất lịch sử” kể từ khi lên sàn. Dù năm 2022 và 2023 được mô tả là sóng gió với lĩnh vực tiền số nhưng doanh nghiệp sống sót sẽ có đà để vươn lên mạnh mẽ. Và Coinbase là một trong số đó.

Đà tăng của thị trường tiền số cũng đang tạo thêm những thuận lợi cho Coinbase. Kể từ đầu năm tới nay, Bitcoin đã tăng gần 130%. Các đồng tiền số khác cũng tăng mạnh, thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư sau thời gian dài èo uột.

Tuy nhiên, niềm vui không dành cho tất cả mọi người. Những nhà đầu tư đặt cược chống lại Coinbase đang chịu khoản lỗ trên giấy tờ là 1,3 tỷ USD chỉ trong 30 ngày qua.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên