MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt cóc vợ triệu phú, đòi trả tiền chuộc bằng… tiền “ảo”

09-01-2019 - 20:25 PM | Tài chính quốc tế

Vợ của một doanh nhân giàu có người Na Uy bị bắt cóc và gia đình nạn nhân nhận được yêu cầu trả tiền chuộc bằng tiền điện tử, cảnh sát cho biết hôm 9-1.

Theo Reuters, bà Anne-Elisabeth Hagen, 68 tuổi, vợ của nhà đầu tư bất động sản Tom Hagen, đã biến mất khỏi nhà riêng ở thủ đô Oslo, Na Uy vào ngày 31-10 nhưng vụ việc đến nay mới được tiết lộ.

Trong một cuộc họp báo, thanh tra cảnh sát Tommy Broeske nói rằng gia đình nạn nhân được yêu cầu trả tiền chuộc và "bị đe dọa". Tuy nhiên, cảnh sát khuyên người thân của bà Anne-Elisabeth không nên trả tiền cho bọn bắt cóc.

Họ cho biết bà Hagen dường như bị bắt cóc từ phòng tắm và cảnh sát đã có "cuộc đối thoại ngắn" với những kẻ bắt cóc qua internet.

Bắt cóc vợ triệu phú, đòi trả tiền chuộc bằng… tiền “ảo” - Ảnh 1.

Bà Anne-Elisabeth Hagen. Ảnh: BBC

Báo Verdens Gang của Na Uy dẫn nguồn tin giấu tên cho hay gia đình nạn nhân được yêu cầu phải trả khoản tiền chuộc tương đương 9 triệu Euro (10,31 triệu USD) bằng đồng tiền điện tử Monero - một loại tiền ảo giống như Bitcoin - mà không phải tiền mặt.

Luật sư của ông Hagen không bình luận về vụ án. Hiện không rõ tình trạng của bà Anne-Elisabeth ra sao.

Tạp chí Kapital ước tính tài sản của doanh nhân Tom Hagen vào khoảng 200 triệu USD. Ông kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản và năng lượng. Kapital xếp triệu phú này đứng thứ 172 trong danh sách những người giàu nhất Na Uy.

Được biết tình trạng bắt cóc hiếm khi xảy ra ở Na Uy, quốc gia có 5,3 triệu dân tự hào với tỉ lệ phạm tội thấp.

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ

Trở lên trên