MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bật cười khi được hỏi "mua cổ phiếu làm của hồi môn cho con được không", tỷ phú Long từng chia sẻ cách dạy con khác biệt

30-03-2023 - 19:02 PM | Sống

Bật cười khi được hỏi "mua cổ phiếu làm của hồi môn cho con được không", tỷ phú Long từng chia sẻ cách dạy con khác biệt

Chủ tịch Hòa Phát từng chia sẻ, ông rất ghét chuyện "con ông cháu cha", việc lựa chọn thế hệ kế cận tại Hòa Phát chú trọng nhất vào việc đào tạo, học hành tử tế và tự chứng minh năng lực bản thân qua công việc thực tế.

Sáng 30/03, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023. Tại cuộc họp cổ đông, Chủ tịch Trần Đình Long trực tiếp trả lời câu hỏi của cổ đông về tình hình kết quả kinh doanh của tập đoàn. Ông Long cũng bày tỏ quan điểm cá nhân là giai đoạn khó khăn, khốc liệt nhất của ngành thép đã qua. Nội lực của Hòa Phát và DN ngành thép là tốt, nhưng tương lai triển vọng vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường.

Trong cuộc họp, một cổ đông đặt ra câu hỏi: Mua cổ phiếu HPG làm của hồi môn cho con được hay không? Vị tỷ phú hàng đầu Việt Nam cười rất tươi.

Bật cười khi được hỏi "mua cổ phiếu làm của hồi môn cho con được không", tỷ phú Long từng chia sẻ cách dạy con khác biệt - Ảnh 1.

Cổ đông hỏi mua cổ phiếu HPG để làm của hồi môn cho con được không? Chủ tịch Hòa Phát cười rất tươi

Cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát được mệnh danh là cổ phiếu "quốc dân, được nhiều nhà đầu tư chứng khoán chọn mua. Trước phản ứng của Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát, nhiều người tỏ ra lạc quan: Thời nào chả có xây dựng, xây dựng hay cơ khí gì thì cũng lại cần có thép, mà thép còn nấu ra đúc lại được nữa. Nên cứ HPG là yên tâm.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của tập đoàn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu để làm "của để dành" cho con cần có sự cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng. Bàn về việc dạy con, để dành cho con, tỷ phú thép Trần Đình Long từng chia sẻ quan điểm khác biệt khiến nhiều người bất ngờ.

Thông thường, nhiều người suy nghĩ rằng, những người con sinh ra trong gia đình giàu có, có cha mẹ làm tỉ phú thì đương nhiên có được cuộc sống sung túc, dễ dàng và chắc suất thừa kế cơ nghiệp. Nhưng trên thực tế, các tỷ phú có cách dạy con khoàn toàn khác biệt. Ông Trần Đình Long từng chia sẻ rằng, không có sự ưu ái nào dành cho con trai ông khi làm việc tại tập đoàn. Ông rất ghét chuyện "con ông cháu cha". Bởi thế, các con của ông muốn làm việc trong tập đoàn cũng phải có năng lực, tự trau dồi, đi dần dần từ nhỏ mà lên.

"Tôi cũng hướng con vào đây nhưng có làm được hay không thì không phải do mình, mà là do con. Hơn nữa, con tôi muốn làm cũng phải từ nhỏ mà lên, chứ không thể nghiễm nhiên ngồi ngay vào vị trí cao cấp. Cái đó ở Hòa Phát là không có đâu!", tỷ phú thép từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn trên Trí thức trẻ.

Ông Long cho biết, tại Hòa Phát, "con ông cháu cha" cũng phải làm việc như người bình thường, chứng minh năng lực của bản thân qua công việc thực tế. Không có chuyện con cái của lãnh đạo lại có thể được ưu ái hơn. Con trai ông Long khi làm việc ở công ty của bố cũng bắt đầu ở vị trí nhân viên vật tư suốt 2 năm trời, tự chứng minh năng lực bản thân qua công việc thực tế.

"Tại Hòa Phát, sự hỗ trợ của bố mẹ là không có, phải chứng minh bằng năng lực thật sự. Không có chuyện "con ông, cháu cha" một mình đi làm một giờ hay thế này thế khác. Đều phải đi làm như người bình thường. Đến giờ lên ăn cơm tập thể như bình thường. Tôi đảm bảo 100% không có bất cứ ưu đãi nào cho các "con ông, cháu cha" ở tập đoàn", tỷ phú Trần Đình Long từng chia sẻ với Tiền Phong. Theo ông, chiến lược đào tạo và lựa chọn người kế cận tại Hòa Phát chú trọng trước tiên vào việc đào tạo, học hành tử tế.

Lưu Ly

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên