MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt đầu với hơn 100 triệu đồng, người đàn ông xây dựng danh mục đầu tư bất động sản với 742 căn hộ và đây là bí quyết

27-01-2023 - 20:35 PM | Tài chính quốc tế

Bắt đầu với hơn 100 triệu đồng, người đàn ông xây dựng danh mục đầu tư bất động sản với 742 căn hộ và đây là bí quyết

Chậm rãi và kiên định sẽ thắng cuộc đua. Nhưng thời điểm đẹp và những hợp đồng tốt cũng là những yếu tố quan trọng.

Năm 2008, Matthew Tortoriello đầu tư vào một bất động sản cùng với hai người bạn của mình. Vào thời điểm đó, anh có ít tiền nên mỗi người đóng góp 5.000 USD để trả trước 15.000 USD.

Sau khi họ cải tạo và cho thuê bất động sản, một ngân hàng đã đồng ý tái cấp vốn cho họ với số tiền là 160.000 USD. Họ đã chuyển lợi nhuận vào dự án tiếp theo. Quy trình này thường được gọi là phương pháp BRRRR: Mua – Cải tạo – Cho thuê – Tái cấp vốn – Lặp lại.

Tortoriello thực hiện các bước trên trong vài năm sau đó, tận dụng lợi thế từ sự sụt giảm nhà ở. Anh và đối tác kinh doanh hiện sở hữu khoảng 742 căn cho thuê. Họ cũng đồng sở hữu một số bất động sản cùng với các nhà đầu tư khác.

Khởi động việc đầu tư bất động sản ngay sau khi thị trường sụp đổ năm 2008 đồng nghĩa với việc Tortoriello đã tìm ra những cách sáng tạo và những giao dịch thực sự tốt để vươn lên. Đó chính là yếu tố về thời điểm trong đầu tư.

Giá nhà trên khắp nước Mỹ đã bị ảnh hưởng vì nợ tăng cao. Theo CoreLogic, vào tháng 11, mức tăng giá nhà hàng năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm. Tortoriello chứng kiến sự sụt giảm 15% trên thị trường của mình và dự kiến sẽ còn giảm thêm 10% nữa, do nhu cầu vẫn đang chậm lại. Một số giao dịch mà Tortoriello có được là từ các vụ tịch thu nhà.

Bây giờ, Tortoriello có thể đàm phán các giao dịch và điều khoản tốt hơn. Sự điều chỉnh này không đến từ việc tăng lãi suất thế chấp. Rất nhiều vụ vỡ nợ trong số này bắt đầu trong năm 2020. Các hạn chế trong thời kỳ đại dịch đồng nghĩa với việc các ngân hàng không thể đuổi mọi người ra khỏi nhà để tịch thu tài sản. Các tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã thực hiện lệnh cấm tịch thu.

Tortoriello cho biết tác động của việc tăng lãi suất và suy thoái kinh tế sẽ xuất hiện vào cuối năm 2023. Anh gọi đó là giai đoạn thứ hai của sự điều chỉnh. Tortoriello ước tính rằng toàn bộ tác động tiêu cực đối với nhà ở sẽ bắt đầu xuất hiện trong 18 tháng tới.

Giống như năm 2008, mặt trái của xu hướng tiêu cực luôn tạo ra cơ hội mua vào. Tortoriello nói rằng đối với những người sẵn sàng tận dụng lợi thế của việc thị trường nhà ở giảm giá, nhiều cơ hội đang đến.

Tortoriello cho biết anh đã xây dựng các hạn mức tín dụng, tích trữ tiền mặt. Anh chỉ tập trung vào những bất động sản có dòng tiền thực sự tốt. Và Tortoriello đang tìm cách mua được càng nhiều bất động sản càng tốt.

Anh nói: “Các loại bất động sản tốt nhất sẽ là những khu dân cư giá cả phải chăng. Vì bất kể điều gì xảy ra, mọi người vẫn sẽ cần một nơi để sinh sống”.

Tham khảo BI

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên