TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 86.000 USD qua Campuchia

31-01-2021 - 14:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhận vận chuyển thuê hơn 86.000 USD qua biên giới để nhận tiền công 200 ngàn đồng, một người đàn ông bị bắt giữ.

Ngày 31/1, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mỹ (49 tuổi), Đỗ Thị Lệ (42 tuổi, cùng phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) về hành vi “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 86.000 USD qua Campuchia - Ảnh 1.

Đối tượng Mỹ.


Bắt đối tượng vận chuyển hơn 86.000 USD qua Campuchia - Ảnh 2.

Đối tượng Lệ.

Vào khoảng 8h40 ngày 30/1, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lực lượng Biên phòng tỉnh phá chuyên án 121T.

Thời điểm trên, lực lượng phát hiện đối tượng Mỹ đang đang vác 1 bao nilon di chuyển trên cánh đồng trong khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa phạm pháp nên đã tiến hành mật phục. Thấy đã bị lộ, Mỹ nhanh chóng tìm cách tẩu thoát và bị bắt giữ ngay sau đó.

Qua khám xét trong bao nilon mà đối tượng mang theo phát hiện 9 cọc tiền ngoại tệ, tổng cộng 86.200 USD.

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 86.000 USD qua Campuchia - Ảnh 3.

Số ngoại tệ thu giữ được trong bao nilon mà đối tượng Mỹ mang theo.

Bước đầu Mỹ khai nhận, y vận chuyển số ngoại tệ trên cho Lệ qua biên giới giao cho một người lạ mặt ở Campuchia với tiền công là 200 ngàn đồng.

Theo lời khai của Mỹ, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lệ. Quá trình khám xét nơi ở của đối tượng thu giữ một máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu, được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà.


Theo Kim Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên