MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất động sản Dĩ An hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa trong năm 2019

05-07-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Năm 2019, thị trường bất động sản Dĩ An được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, nhờ hội tụ đủ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà".

BĐS Dĩ An hội tụ đủ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà"

Hiện tại Dĩ An đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ nhiều yếu tố thuận lợi, thích hợp để các nhà đầu tư rót tiền vào.

Về thiên thời: Hiện giá BĐS tại TP.HCM đã bị đẩy lên mức giá quá cao. Căn hộ tại trung tâm quận 1 có giá từ 200–300 triệu/m2, căn hộ quận 2 bị đẩy lên gần 100 triệu/m2, thậm chí tại Bình Tân, giá căn hộ cũng chạm ngưỡng 45 triệu/m2. Mức giá quá cao, khiến việc đầu tư vào BĐS tại TP.HCM tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Do đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, đặc biệt là Dĩ An – nơi giáp TP. HCM mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư còn lớn.

Về địa lợi: Dĩ An tiếp giáp TP.HCM, lại sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt, cuối tháng 6, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết đề nghị thông qua đề án thành lập thành phố Dĩ An. Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố trực thuộc tỉnh về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc, được công nhận là đô thị loại III theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.

Cùng với đó, hàng loạt công trình trọng điểm cũng lần lượt được khởi công, khai trương. Cụ thể, đầu tháng 6, cả Dĩ An đón thông tin sắp khai trương TTTM Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên của Bình Dương.

Giữa tháng 6, Dĩ An lại tiếp tục đón tin vui với thông tin UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, Bình Dương. Được biết, hạng mục này thuộc dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh DT743, quy mô đầu tư 6 đến 8 làn xe.

Về nhân hoà: Thứ nhất, so với các địa phương khác, thủ tục cấp phép cho 1 dự án BĐS tại Bình Dương nhanh chóng, thuận tiện và được chính quyền địa phương tạo điều kiện. Đây là điều kiện tiên quyết thu hút dòng vốn hàng chục nghìn tỷ của các đại gia địa ốc đổ về Dĩ An, Bình Dương, trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang bị đình trệ từ cuối năm 2018 về vấn đề pháp lý.

Thứ 2, là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Dĩ An và các khu vực lân cận hiện có 18 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 25.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này. Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của 25.000 chuyên gia , Dĩ An cần phải phát triển được trên dưới 10.000 căn hộ hạng sang với tiện ích đồng bộ. Tuy nhiên, hiện tại Dĩ An chưa có dự án căn hộ hạng sang nào đi vào hoạt động.

Nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, cung chưa đủ cầu. Về tương lai, cũng không phải lo việc bội thực nguồn cung, do quỹ đất đẹp để xây căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp lớn hiện rất hiếm.

BĐS Dĩ An - kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, 70% dự án được công bố tại thị trường Bình Dương thuộc địa phận thị xã Dĩ An. Tại Dĩ An, sự sôi động của thị trường được khơi nguồn từ các dự án nghìn tỷ: Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2.000 căn hộ của công ty Bcons); Opal Boulevard (hơn 1.400 căn hộ của tập đoàn Đất Xanh).

Đáng chú ý trong các dự án tại Dĩ An ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư đổ dồn sự quan tâm về dự án Charm City. Dự án này hấp dẫn khi vừa có Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên dự án, vừa nằm ngay ngã tư 550 – nơi vừa được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt khởi công cầu vượt để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của khu vực này.

Bất động sản Dĩ An hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa trong năm 2019 - Ảnh 1.

Charm City - căn hộ cao cấp có Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên.

Theo chủ đầu tư DCT Group, khối căn hộ mới được công bố thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần xung quanh dự án.

Tháng 6/2019 vừa qua, Charm City đã được DCT Group công bố với 500 căn hộ cao cấp có giá ưu đãi đợt đầu dự kiến chỉ từ 1,1 tỷ/căn, diện tích các căn hộ từ 45-95m2.

Bất động sản Dĩ An hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa trong năm 2019 - Ảnh 2.

Ngoài lợi thế có Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên dự án, Charm City còn được DCT Group đầu tư nhiều tiện ích cao cấp gồm: tổ hợp hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 (hồ bơi ốc đảo, hồ bơi Olympic, hồ bơi tràn); cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng, cà phê Rooftop trên đỉnh tòa nhà và các tiện ích chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu cho chuyên gia.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên