TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn "bĩ cực"

31-01-2021 - 13:02 PM | Bất động sản

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn "bĩ cực"

Theo báo cáo của Colliers International, tình hình hoạt động của condotel tại Đà Nẵng có xu hướng giảm, đây là hệ quả của làn sóng Covid-19 thứ hai đối với du lịch Đà Nẵng.

Theo Colliers International, thị trường condotel bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình condotel Đà Nẵng giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020

Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, từ 2.178 USD/m2 xuống 2.088 USD/m2. Kể từ tháng 10 năm 2020, đại dịch đã được kiểm soát và lệnh đóng cửa cũng được dỡ bỏ. Tuy nhiên, thị trường condotel Đà Nẵng vẫn cần một thời gian nữa để khôi phục.

Colliers International cũng cho biết, nguồn cung condotel mới vẫn được hoàn thành, nguồn cung mới vẫn được ghi nhận trong quý 4/2020. Song, các chuyên gia Colliers International đánh giá dù thị trường condotel tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đây vẫn là địa điểm lý tưởng để đầu tư và các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng các dự án để tối đa hóa lợi nhuận.

Đà Nẵng từ trước đến nay là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Thành phố có khả năng thu hút một lượng lớn du khách đến nhờ vào điều kiện tự nhiên, khả năng tiếp cận các khu vực khác của Việt Nam và vô số các điểm du lịch và di tích lịch sử nổi tiếng. Đó là lý do nhiều chuyên gia khẳng định, sau đại dịch, thị trường condotel được dự đoán là có nhu cầu tăng cao nhất trong các loại hình thị trường bất động sản. 

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn bĩ cực - Ảnh 1.

Phân theo địa bàn, nguồn cung condotel vẫn tập trung chủ yếu tại Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (lần lượt là 47% và 45%), tiếp theo là Hải Châu (8%).

Về triển vọng của thị trường, tổ chức này cho biết, tiềm năng tăng trưởng từ các hiệp định thương mại quốc tế EVFTA, UKVFTA và RCEP sẽ tiếp tục có hiệu lực vào năm 2021, là nền tảng để thu hút khách du lịch trở lại sau thảm họa đại dịch.

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung hoạch định và đưa ra các chính sách phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo môi trường trong sạch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ du lịch, thúc đẩy lượng khách trong và ngoài nước. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư có thể dựa vào để đầu tư thị trường condotel Đà Nẵng.

Theo Colliers International, nguồn cung condotel tương lai tại Đà Nẵng gồm những dự án sau: Monarchy Danang (quận Sơn Trà, dự kiến hoàn thành quý IV/2021, 2.100 căn); The Sang Residence (quận Ngũ Hành Sơn, dự kiến hoàn thành quý II/2022, 260 căn); Ánh Dương Soleil (quận Sơn Trà, dự kiến hoàn thành quý III/2023, 2.300 căn); Sunrise Bay (quận Hải Châu, dự kiến hoàn thành quý II/2025).

Theo các chuyên gia, Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã định hướng phát triển Đà Nẵng với 3 trụ cột chính là du lịch, công nghiệp - công nghệ cao và kinh tế biển. Do đó, để bật dậy thị trường, Đà Nẵng cần sớm hoàn thiện cơ chế, chính sách, khung pháp lý phê duyệt dự án, rút ngắn thời gian thủ tục... để thu hút đầu tư. Đồng thời, nhà nước và chính quyền cũng cần có quy hoạch cụ thể các phân khu với các chức năng cụ thể, nâng cấp hạ tầng giao thông và liên kết vùng.

Với lợi thế là điểm đến du lịch hàng đầu cả nước, Đà Nẵng cần có giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm du lịch, kích cầu du lịch đồng bộ ngay khi đại dịch được kiểm soát.

Theo Mai An

Diễn đàn doanh nghiệp

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên