MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ trương quy hoạch Khu Công nghệ cao Đồng Nai

05-02-2015 - 09:03 AM | Bất động sản

Khu Công nghệ cao chuyên ngành sinh học tại tỉnh Đồng Nai được đưa vào quy hoạch tổng thể phát triển khu Công nghệ cao đến năm 2020 định hướng đến năm 2030.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý chủ trương quy hoạch phát triển Khu Công nghệ cao chuyên ngành sinh học tại tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan đưa Khu Công nghệ cao Đồng Nai và dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, hoàn tất các thủ tục theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai cho biết, để đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh từng bước phát triển theo chiều sâu, năng suất cao, chất lượng tốt, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương thành lập Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học có diện tích 208 ha với mục đích xây dựng các mô hình thực nghiệm và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, bên cạnh xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện các mô hình thực nghiệm về cây trồng trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao công nghệ sinh học, Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học còn đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp vào hoạt động tại đây. Hiện đang có 9 dự án đầu tư hoạt động, trong đó có dự án đã sản xuất 42 loại hạt giống rau F1 và cung cấp cho thị trường 45 tấn giống tương ứng; một số sản phẩm khác đã và đang được chuyển giao cho bà con nông dân.

Năm 2009, Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai trên nền phát triển của Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai.

>>>Đẩy mạnh công tác GPMB tại các khu công nghệ cao

Theo Phan Hiển

PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên