MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã có kết luận cuối cùng về ‘số phận’ Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh

04-04-2016 - 14:48 PM | Bất động sản

Cơ quan chức năng đã có kết luận cuối cùng về Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh. Theo đó, một phần Nhà thờ Tổ nghiệp sẽ bị dỡ bỏ.

Như đã đưa tin từ trước, công trình nhà thờ tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh tại quận 9, TP.HCM do không có giấy phép xây dựng nên đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng và tạm đình chỉ thi công.

Theo Dân Việt, ông Phạm Quang Bửu - Trưởng phòng Quản lý đô thị Q.9 (TP.HCM) chiều ngày 3/4 cho biết, danh hài Hoài Linh đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi 501 mét vuông đất nông nghiệp sang đất ở, và nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng trên diện tích 372 mét vuông để tiếp tục thi công công trình nhà thờ tổ. Theo đó, trong khoảng tuần này, công trình sẽ được tiếp tục thi công.

Hình ảnh nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh
Hình ảnh nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh

Tuy nhiên theo ông Bửu, công trình chính của Hoài Linh có diện tích 319 mét vuông, công trình phụ có diện tích hơn 68 mét vuông là đúng quy định và sẽ được tồn tại. Phần diện tích vi phạm (do nằm ngoài diện tích được cấp phép xây dựng) sẽ bị tháo dỡ.

Đã có kết luận cuối cùng về ‘số phận’ Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh - Ảnh 3

Một số hạng mục công trình của Hoài Linh sẽ bị tháo dỡ

Trước đó, một cán bộ cho biết, nếu Hoài Linh muốn công nhận đây là công trình văn hóa, tâm linh phục vụ nghệ thuật và địa chỉ cho khách du lịch phải tiếp tục xin giấy phép của Sở Xây dựng, Ban Tôn giáo Dân tộc (Sở Nội vụTP HCM).

Theo Mộc Miên

Gia đình Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên