MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án Bảo tàng Hà Nội: Chuyển chủ đầu tư giai đoạn II

14-09-2015 - 15:41 PM | Bất động sản

UBND Hà Nội vừa có văn bản về chuyển chủ đầu tư giai đoạn II dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố đồng ý về chủ trương đề nghị của liên Sở: Xây dựng - Văn hóa Thể thao và Du lịch (nay là Sở Văn hóa và Thể thao) về chuyển chủ đầu tư giai đoạn II Dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội từ Sở Xây dựng sang Sở Văn hóa và Thể thao.

Đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tài chính hướng dẫn Sở Xây dựng, Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện việc bàn giao, chuyển chủ đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật và bảo đảm việc triển khai dự án thực hiện liên tục, không bị gián đoạn, đúng tiến độ.

Sở Xây dựng có trách nhiệm hoàn thiện các nội dung công việc của giai đoạn I, thanh quyết toán các gói thầu theo quy định và phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao trong việc bàn giao trách nhiệm chủ đầu tư và triển khai thực hiện giai đoạn II của dự án.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hóa và Thể thao để thống nhất phương án về cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý dự án, báo cáo UBND Thành phố những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Được biết, Bảo tàng Hà Nội do Sở Xây dựng là chủ đầu tư được khởi công xây dựng ngày 19/5/2008 và hoàn thành vào ngày 6/10/2010 nhân dịp Kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 25/8, ông Đồng Huyền Ngọc, Ban quản lý dự án bảo tàng Hà Nội, Sở Xây dựng cho biết, tổng kinh phí quyết toán xây lắp, lắp đặt thiết bị cho Bảo tàng Hà Nội là 1.697 tỷ đồng.

Bảo tàng Hà Nội được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2010, đến nay, đơn vị quản lý luôn mở cửa miễn phí tiếp đón du khách tham quan. Số lượng khách đến tham quan bảo tàng năm 2010 là hơn 313 nghìn người, năm 2011 hơn 117 nghìn người, năm 2012 hơn 88 nghìn người, năm 2013 hơn 84 nghìn người, năm 2014 hơn 111 nghìn người, trong 6 tháng đầu năm 2015 hơn 50 nghìn người.

Lý giải nguyên nhân lượng khách đến tham quan thấp dù báo tàng được đưa vào khai thác đã lâu, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, từ năm 2010 đến nay, toàn bộ nội dung trưng bày trong Bảo tàng Hà Nội chỉ mang tính chất tạm thời. Còn nếu như hiện vật trong bảo tàng được trưng bày chính thức, ông Tiến hi vọng du khách đến tham quan sẽ đông. Khi đó, đơn vị này sẽ tổ chức bán vé tham quan chứ không để miễn phí như hiện nay.

Theo M.L

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên