MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 2,2ha "đất kim cương" Nha Trang được định giá 589 tỉ đồng

24-06-2015 - 09:33 AM | Bất động sản

Gần 2,2ha "đất kim cương" Nha Trang được định giá 589 tỉ đồng
Trường CĐSP Nha Trang tại khu “đất kim cương” ở TP Nha Trang và mô hình các khách sạn, khu căn hộ trong dự án The Monarch Galleria mà Công ty Dewan giới thiệu sẽ xây dựng

Toàn bộ khu “đất kim cương” bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang nơi UBND tỉnh giao Tập đoàn Dewan sử dụng được định giá không đủ để xây dựng lại cơ sở mới cho trường gần đèo Rù Rì, cách đó 18km.

Ngày 1-6, Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã cung cấp văn bản định giá các khu đất của Trường CĐSP Nha Trang (số 1 Nguyễn Chánh, TP Nha Trang), nơi UBND tỉnh sẽ giao Tập đoàn Dewan sử dụng xây các khách sạn, căn hộ… kinh doanh. 

Theo đó, toàn bộ khu “đất kim cương” bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang được tỉnh định giá 589,108 tỉ đồng.

Trong đó, hơn 9.776m2 đất khu A, hiện có các giảng đường, văn phòng hành chính của trường với mặt tiền rộng dọc theo các đường Trần Phú và Nguyễn Chánh, có giá đã định gần 358,1 tỉ đồng.

Trong khu đất này có 8.526m2 Dewan được giao quyền sử dụng 50 năm để xây khách sạn Crown và 1.250m2 đất ở lâu dài để xây căn hộ ngay trong khu khách sạn.

Còn khu B rộng hơn 12.212m2 có mặt tiền đường Trần Hưng Đạo hiện có khu ký túc xá, nhà thi đấu đa năng đã định giá giao cho Dewan hơn 231 tỉ đồng.

Trong đó, ngoài khoảng 6.300m2 làm đường giao thông, cảnh quan trong dự án được tính theo giá đất sử dụng 50 năm. Còn lại tất cả đều là đất ở lâu dài, tỉnh giao cho Dewan xây các khu nhà, căn hộ, nhà liên kế, kiôt kinh doanh.

Theo thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa, việc giao khu đất kể trên cho Tập đoàn Dewan là để hoàn vốn cho doanh nghiệp này khi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) cho “dự án Trường CĐSP Nha Trang định hướng thành lập Đại học Khánh Hòa” tại thôn Văn Đăng, xã Vĩnh Lương.

Dự án BT vừa nêu có tổng giá trị đầu tư đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt gần 716,5 tỉ đồng.

Như vậy toàn bộ khu “đất kim cương” gần 2,2ha bên vịnh Nha Trang của Trường CĐSP Nha Trang hiện nay có giá đã được định không đủ để xây dựng lại cơ sở mới cho trường này tại khu vực cách trường khoảng 18km, gần đèo Rù Rì ở phía bắc TP Nha Trang.

Theo P.S.N.

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên