TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội có 181 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư cần điều chỉnh

20-07-2015 - 10:53 AM | Bất động sản

Hà Nội có 181 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư cần điều chỉnh

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, sau khi các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chung được phê duyệt, Sở đã rà soát, phát hiện 181 đồ án, dự án đầu tư cần điều chỉnh để đồng bộ với quy hoạch phân khu, quy hoạch chung.

 

Trong báo cáo về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết tính đến tháng 6 sở đã phối hợp với các địa phương rà soát, lập danh mục 181 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư cần điều chỉnh để khớp nối đồng bộ với 30 quy hoạch phân khu, quy hoạch chung được phê duyệt. Danh mục này đã được Sở, UBND các quận, huyện thông báo đến nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, Sở đã lập danh mục 67 đồ án, dự án khác đủ điều kiện nghiên cứu triển khai tiếp sau khi quy hoạch phân khu, quy hoạch chung được báo cáo tập thể UBND thành phố, danh mục này được công bố trên cổng thông tin của Sở, UBND quận, huyện để nhà đầu tư liên hệ triển khai.

Riêng các dự án phát triển nhà ở, Sở và các địa phương còn đánh giá, phân loại theo chương trình phát triển nhà ở của thành phố. Cũng tính đến hết tháng 6, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Tổ công tác thành phố giải quyết 72 dự án nhà ở thương mại xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội hoặc điều chỉnh cơ cấu diện tích căn hộ.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cũng đã phối hợp với các địa phương giải quyết đất đấu giá, tái định cư, đất dịch vụ; phối hợp giải quyết các khu chung cư cũ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên