MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Hà Nội họp khẩn vụ cao ốc gần quảng trường Ba Đình

29-09-2015 - 14:51 PM | Bất động sản

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực được các sở, ngành cấp phép cho xây dựng với chiều cao là 53 mét.

Sáng 29-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì phiên họp cùng lãnh đạo các Sở Quy hoạch Kiến Trúc, Xây Dựng, Tài nguyên - Môi trường và UBND quận Ba Đình về dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực quận Ba Đình.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực được các sở, ngành báo cáo đã cấp phép cho xây dựng với chiều cao là 53m.

Giấy phép được cấp tháng 3-2014 với chiều cao 18 tầng nổi (bao gồm cả tầng kỹ thuật và mái tum) và 4 tầng hầm với chiều sâu hơn 16m.

Cũng theo nguồn tin này, việc cấp phép xây dựng được thực hiện theo văn bản thỏa thuận về quy hoạch do Sở Quy hoạch - Kiến trúc cấp.

Trong văn bản này Sở Quy hoạch Kiến trúc căn cứ theo các quy định về quy hoạch để cho phép xây dựng công trình với chiều cao 53m, số tầng nổi là 18 tầng, trong đó khối đế có 5 tầng, và 15 tầng làm các công trình nhà ở, văn phòng cho thuê.

Trong văn bản của Sở Quy hoạch Kiến trúc cung cấp chi tiết các thông tin về quy hoạch, chiều cao từng tầng, từ đó Sở Xây dựng mới cấp giấy phép theo căn cứ quy hoạch đã được Sở Quy hoạch-Kiến trúc cho phép.

Sau khi Thủ tướng có chỉ đạo kiểm tra gấp công trình này, UBND TP Hà Nội đã quyết định thành lập tổ công tác liên ngành do Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, kiểm tra trực tiếp về quản lý quy hoạch, kiến trúc của dự án. Sở Xây dựng chủ trì, kiểm tra trực tiếp về đầu tư xây dựng công trình.

Được biết, người ký giấy phép xây dựng cho công trình vào hồi tháng 3-2014 là ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, hiện đã nghỉ hưu.

Cần đối chiếu lại quy hoạch

Theo TS Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, khu trung tâm Ba Đình đã có quy hoạch do Bộ Xây dựng làm, vì vậy với công trình cao tầng tại số 8B Lê Trực bắt buộc phải đối chiếu xem căn cứ vào đâu để cho phép xây từng đó tầng.

“Vấn đề phải làm rõ xem công trình này có thực hiện đúng theo quy hoạch, và căn cứ nào để cấp phép cao tầng như vậy, ai cấp phép và nếu sai thì chủ đầu tư sai hay các cơ quan cấp phép sai” - ông Liêm nói.

Theo XUÂN LONG - LÂM HOÀI

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên