TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách hàng ăn quả đắng vì góp vốn đầu tư vào Công ty Galaxy Land

03-03-2016 - 15:27 PM | Bất động sản

Khách hàng ăn quả đắng vì góp vốn đầu tư vào Công ty Galaxy Land
Khu đô thị mới chỉ nằm trên giấy, mọi hoạt động mới chỉ là bước khởi đầu.

Khách hàng tham gia góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở tại dự án Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) ký kết với Chủ đầu tư là công ty CP Đầu tư Galaxy Land (Cty Galaxy Land), bằng thời hạn 15 ngày kể từ thời điểm góp đủ vốn, sẽ được bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm Chủ đầu tư chỉ bàn giao trên giấy?

Dài cổ chờ đất

Hơn 5 năm trước, dự án Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và (Dự án) được quảng cáo là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh. Được triển khai với 3 giai đoạn, trong đó, triển khai đến giai đoạn 3 sẽ có tổng diện tích 13,74 ha với 3 khu.

Trong đó, Khu I có diện tích 13,2 ha, khu II có diện tích gần 0,6 ha). Được thiết kế gồm 3 nhà chung cư cao tầng, hàng trăm biệt thự liền kề, đơn lập… đã thu hút không ít khách hàng tham gia góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở (xây thô). Dự án được chủ đầu tư quảng cáo được xây dựng ở vị trí đắc địa thu hút số dân khoảng 2800 người.

Điều này, đã làm không ít người đổ xô vào đầu tư góp vốn xây dựng, tuy nhiên, sau năm năm, mọi hoạt động chỉ dừng lại ở bước “khởi đầu” nhưng cty Galaxy Land vẫn cương quyết bàn giao mặt bằng trên… giấy, khiến nhiều khách hàng ăn quả đắng?

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Quốc Dũng (phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, tháng 2/2010 thông qua một văn phòng nhà đất ông có ký với Công ty CP đầu tư Galaxy Land (Công ty Galaxy Land) có địa chỉ tại số 22, ngõ 36, phố Hoàng Ngọc Phách, phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) một Hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ở (xây thô) tại dự án Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và mở rộng (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Cụ thể, theo Hợp đồng góp vốn đầu tư số 55/HĐGV/Galaxy Land giữa khách hàng ký với bà Hoàng Thị Kim Loan – Giám đốc Công ty CP đầu tư Galaxy Land. Hợp đồng góp vốn này trước đó do anh Nguyễn Đức Vượng đăng ký. Theo nội dung Hợp đồng, sau khi tôi nộp đủ số tiền 711.562.500 đồng như thỏa thuận (5.500.000 đồng/m2), 15 ngày sau Công ty Galaxy Land sẽ bàn giao mặt bằng 112,5 m2 đất dự án Minh Giang – Đầm Và mở rộng.

“Ngay sau ký hợp đồng, và hoàn thành nộp tiền vào các đợt với tổng số tiền đã đóng đủ cho công ty Galaxy Land là 1.175.500 đồng nhưng sau hơn 5 năm tôi vẫn chưa được công ty bàn giao đất như cam kết đã ký ” ông Dũng bức xúc.

Ông Dũng cho biết: “Điều đáng nói là suốt 6 năm qua, Công ty Galaxy Land không hề triển khai được gì hơn cũng như không đả động gì việc bàn giao đất trả cho những người góp vốn chúng tôi. Do đợi quá lâu đến ngày 15/10/2015 tôi đã ủy quyền cho một công ty luật và có đơn gửi tới Công ty CP Đầu tư Galaxy Land, đề nghị trả lại số tiền đã góp vốn cùng với lãi suất (khoảng 6%/năm) từ tháng 2/2010 đến nay…

Không những thế, ngoài số tiền đã nộp trong hợp đồng, tôi đã nộp dư ra 463.938.000 đồng gọi là khoản chênh lệch, số tiền này công ty Galaxy Land sẽ không hoàn lại khi đã bàn giao mặt bằng. Vậy số tiền chênh lệch đó đang ở đâu, không chỉ mình tôi mà tất cả mọi người tham gia góp vốn đều đã nộp, liệu rằng Cục Thuế Hà Nội có nắm bắt được và xử lý, làm rõ số tiền thu chênh lệch so với Hợp đồng góp vốn hiện tại đã “chảy” vào túi ai?”

Liên tục lừa dối khách hàng?

Theo ông Dũng cho biết, sau khi ủy quyền cho công ty luật có đơn gửi đến công ty Galaxy Land, thì đến ngày 01/12/2015, ông có nhận được văn bản phúc đáp số 912/GLX – PĐ/2015 do ông Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Galaxy Land ký. Với lý do yêu cầu rút vốn quý khách hàng nêu ra do chậm tiến độ nhận được bàn giao mặt bằng từ phía chủ đầu tư. Nguyên nhân được công ty lý giải là do việc điều chỉnh quy hoạch dự án theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội dẫn đến chậm tiến độ bàn giao mặt bằng. Đây là do khách quan và nằm ngoài tầm kiểm soát, thuộc trường hợp bất khả kháng và không thuộc lỗi Công ty Galaxy.


Chủ đầu tư mời khách hàng đến bàn giao đất nhưng văn bản giấy tờ chưa đầy đủ.

Chủ đầu tư mời khách hàng đến bàn giao đất nhưng văn bản giấy tờ chưa đầy đủ.

“Trong văn bản trả lời khách hàng, Công ty Galaxy còn khẳng định đã sẵn sàng cho việc bàn giao đất cho các hộ dân. Tuy nhiên, tôi là một người làm về BĐS, và tìm hiểu được biết, đến thời điểm này dự án Minh Giang – Đầm Và mở rộng cũng như nhiều dự án khác chưa đủ điều kiện bàn giao đất và làm sổ đỏ cũng như được phép xây nhà” – ông Nguyễn Quốc Dũng bức xúc.

Ông Nguyễn Quốc Dũng cho biết thêm, mới đây, ngày 24/2, theo giấy mời ông đã đến làm việc với ông Nguyễn Thanh Bắc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Galaxy Land cùng những người có liên quan. Đồng thời, công ty Galaxy Land có mời xuống thực địa tại dự án Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và mở rộng (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) để nhận bàn giao thực địa.

“Họ bàn giao mặt bằng nhưng họ lại không đưa ra được văn bản giấy tờ quan trọng nhất khi triển khai dự án mà họ còn thiếu, vì thế tôi cho rằng đây chỉ là biện pháp câu giờ bởi nếu dự án không có đầy đủ các giấy tờ, văn bản pháp lý thì việc bàn giao mặt bằng chẳng có ý nghĩa gì. Vì như thế bất cứ ai cũng có thể bàn giao cho tôi thậm chí cả… Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình…”, ông Dũng lý giải.

Được biết, ngay sau đó, hai bên đã ký biên bản với nội: “Nếu trong thời gian tối đa 03 tháng trên nếu công ty Galaxy Land không đủ điểu kiện pháp lý để bàn giao đất cho anh Dũng công ty Galaxy Land sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền góp vốn cho bên anh Dũng trong vòng 01 tháng”.

Theo tìm hiểu được biết, công ty Galaxy Land mới chỉ hoàn thiện được 1 trong 3 bước để thực hiện dự án này, liệu rằng sau 3 tháng nữa, Galaxy có bàn giao mặt bằng được cho khách hàng ? hay đây chỉ là một chiêu để “hoãn binh”, “lừa dối” khách hàng thêm lần nữa? Ngoài ông Dũng ra còn bao nhiều người ăn “trái đắng” và số tiền chênh lệch của khách hàng góp vốn cùng công ty Galaxy Land đi về đâu?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

Theo Tuấn Mạnh

Congluan.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên