MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách sạn, nhà nghỉ quanh đền Trần tăng giá chóng mặt

21-02-2016 - 11:36 AM | Bất động sản

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, nắm bắt tâm lý, thời vụ khách du lịch đổ về đền Trần dự Lễ Khai ấn, các chủ khách sạn, nhà nghỉ xung quanh khu vực đền Trần (Phường Lộc Vượng, TP Nam Định) thi nhau nâng giá.

Đơn cử như khách sạn Thanh Bình nằm cách đền Trần khoảng 2 km, ngày bình thường có giá 300 nghìn/phòng, nhưng thời điểm phóng viên hỏi (chiều ngày 20/2) đã tăng lên 500 nghìn/phòng. Bà chủ khách sạn cho biết, vì nhu cầu phòng nghỉ trong những ngày này cao nên phải tăng, đồng thời “giải thích thêm” đây vẫn là mức tăng ít, nhiều khách sạn thậm chí tăng gấp 3 đến 5 lần. Càng sát ngày lễ Khai ấn càng tăng mạnh”. 

Ở nhà nghỉ số 171 đường Trần Khánh Dư, cách đền Trần khoảng 5km, lễ tân đồng ý cho thuê phòng với giá 300 nghìn/phòng/ngày. Tuy nhiên, vừa vào phòng được một lúc, ông chủ nhà nghỉ ra thêm điều kiện: “Các anh thông cảm, lễ tân nhà tôi không biết gì. Ngày mai nhà tôi tăng giá phòng lên 800 nghìn/phòng. Các anh thu xếp có ở lại không để tôi còn nhận lời khách đặt phòng”.

Không riêng gì nhà nghỉ 171, dạo quanh một loạt các nhà nghỉ, khách sạn khác xung quanh khu vực đền Trần cũng đều trong tình trạng tương tự. Lễ tân khách sạn LiLy cho biết giá phòng trung bình 500 nghìn/ngày nhưng qua ngày 21/2 sẽ nâng lên 1 triệu đồng/ngày.

Tại nhà nghỉ Hoa Sữa cách đó không xa, chủ nhà nghỉ tuyên bố, giá cho thuê ngày 20/2 là 250 nghìn/phòng nhưng ngày hôm sau sẽ lên 800 nghìn đồng/phòng. Nhiều chủ nhà nghỉ bảo nếu không đặt phòng trước sẽ không có phòng để ở, phải chạy lên trên thành phố xa hơn chục km, rất bất tiện cho việc dự lễ khai ấn đền Trần.

Theo dự kiến của Ban tổ chức, Lễ khai ấn năm nay sẽ diễn ra vào đêm 21/2 (14 tháng Giêng Âm lịch). Lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ 5h30 sáng, sớm hơn mọi năm 30 phút tại ba nhà Giải Vũ và Nhà trưng bày đền Trùng Hoa. Từ ngày 16 tháng giêng, ấn được phát tại các nhà Giải Vũ cho tới khi hết.

Theo bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban Tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2016, để đảm bảo an ninh cho lễ hội, sẽ có hơn 2.000 cảnh sát tham gia bảo vệ đêm khai ấn. Lực lượng an ninh chia 5 vòng bảo vệ với 23 chốt để đảm bảo trật tự.

"Năm ngoái, chúng tôi đã cố gắng làm hết sức để hạn chế tình trạng cướp đồ lễ, cướp lộc nhưng vì nhu cầu tâm linh nên người dân vẫn làm vậy. Năm nay, Ban tổ chức sẽ thu dọn hết đồ lễ trên ban thờ ngay sau lễ Khai ấn, dùng loa tay để thông báo tới người đi lễ không chen lấn, cướp lộc nữa”, bà Oanh cho biết.

Trước đó, UBND thành phố Nam Định cũng đã thành lập các tiểu ban nghi lễ, tuyên truyền, an ninh trật tự... phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm quy định trong lễ hội như: thu phí trông giữ phương tiện không đúng quy định, chèo kéo du khách, đổi tiền lẻ...

Theo Nguyễn Trường – Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên