TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại phát hiện khu đô thị nước bẩn ở Thủ đô

16-10-2014 - 10:28 AM | Bất động sản

Lại phát hiện khu đô thị nước bẩn ở Thủ đô

Nước tại khu đô thị Tân Tây Đô có hàm lượng asen cao gấp ba lần mức độ cho phép, hàm lượng amoni cao gấp hai lần và clorua cao gấp 6 lần và còn nhiễm khuẩn Coliform.

Gần 500 hộ dân với khoảng 1.500 nhân khẩu tại khu đô thị Tân Tây Đô thuộc xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội đang ngày đêm thấp thỏm âu lo vì phải dùng nước sinh hoạt nhiễm chất độc asen, amoni vượt quá giới hạn nhiều lần.

Theo phản ánh của những người dân sống tại các tòa nhà, CT1B, CT2A, CT2B chung cư Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, Xuân Phương…làm chủ đầu tư, hiện nguồn nước họ đang sử dụng bị nhiễm bẩn trầm trọng. Bà Nguyễn Kim Dung ngụ tại tòa nhà CT2A cho biết, nước sinh hoạt có màu vàng lẫn cả cát đen và mùi tanh nồng, không thể sử dụng nếu không qua cây lọc. “Mỗi khi tắm xong là mẩn ngứa, cứ như có bọ cắn”, bà Dung nói. Tương tự một cư dân sống trên tầng 25 tòa nhà CT2A cũng bức xúc: “Nước sinh hoạt gì mà đục như nước ao, cháu bé nhà tôi tắm xong bị ngứa sưng lên phải cho đi khám da liễu”.

Anh Đỗ Xuân Hạnh, Phó ban đại diện lâm thời tòa nhà chung cư CT1B cho biết: “Phát hiện nước sinh hoạt có hiện tượng lạ, nhiều hộ dân Tân Tây Đô đã chủ động gửi mẫu đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phân tích. Kết quả gửi về ngày 14/8/2014, cho thấy, hàm lượng asen cao gấp ba lần mức độ cho phép, hàm lượng amoni cao gấp hai lần và clorua cao gấp 6 lần và còn nhiễm khuẩn Coliform”.

Trao đổi với PV chiều ngày 6/10, ông Trần Trọng Khánh, Phó Giám đốc điều hành BQL tòa nhà CT1B xác nhận “việc nước sinh hoạt tại các tòa nhà trên bị nhiễm bẩn là có thật”.
 
Trong khi đó, ông Hùng, Quản lý trạm nước Tân Tây Đô cho biết, ngày 4/10, chủ đầu tư đã họp với đại diện cư dân thống nhất tiến hành kiểm tra mẫu nước lại một lần nữa. Trước mắt để khắc phục tình trạng nước nhiễm độc trạm cho vệ sinh lại cơ sở sản xuất, mở rộng bể phơi trong tháng 10 và khởi công vào ngày 1/11, trong thời gian ba tháng sẽ xử lý xong. Còn về lý do dân phải trả tiền nước sinh hoạt bẩn với giá cao gấp đôi giá nước sạch (7.350 nghìn đồng/m3) thì ông Hùng cũng chỉ ậm ờ bảo “ghi nhận ý kiến phản ánh để trình lên lãnh đạo xử lý”.

>>>Khu dân cư cao cấp dùng nước bẩn giá cao suốt 10 năm 

Theo Quỳnh An

ngatt

Báo Giao Thông Vận Tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên